Zurich – thành phố của kiến trúc tuyệt vời

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những tòa nhà cổ kính và những chiếc đồng hồ – không ở đâu có thể kết hợp 2 niềm đam mê này của tôi tuyệt vời hơn Thuỵ Sĩ. Tôi luôn mơ ước được một lần đặt chân đến Zurich. Khởi đầu một buổi sáng tại một quán café địa phương với một tách café Doppio Macchiato thơm phức, thưởng thức bầu không khí trong lành cùng nét đẹp kiến trúc nơi đây.

Dạo quanh thành phố và đắm mình trong kiếm trúc cổ kính của Châu Âu, người dân thân thiện sẵn sàng hướng dẫn bạn. Nhưng điều tuyệt vời không thể không nhắc tới là ở nơi đây ta có thể tìm thấy nước sạch ở bất cứ nơi đâu. Những du khách từng tới đây kể cho tôi nghe bạn không cần mang theo nước, bạn chỉ cần cầm theo chai không và có thể đổ đầy nước từ bất cứ vòi nước nào.

Nếu nói về ẩm thực, tôi bị cuốn hút bởi món phô mai nấu chảy của Zurich. Đây là một món ăn truyền thống được tạo nên bởi nhiều loại phô mai hảo hạng, rượu trắng, tỏi và một số gia vị khác. Trong tiết trời lành lạnh của Châu Âu được ngồi bên một nồi phô mai nấu chảy thơm phức, nóng hổi chấm cùng với bánh mì hoặc khoai tây nướng thì còn gì bằng. Người bạn của tôi từng thưởng thức món ăn này đã nói với tôi rằng: “Bạn có thể ngồi hàng giờ đồng hồ chỉ đề ngồi thưởng thức món ăn tuyệt vời này”.

Ở Zurich còn nổi tiếng bởi các nhà thờ. Ta có thể mua vé để tham quan và leo tận lên trên đỉnh của những toà tháp. Kiến trúc, nội thất bên trong nhà thờ vẫn được giữ nguyên vẹn như thời trung cổ, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những người thích thú với kiến trúc và lịch sử.

Lưu giữ lại những kỉ niệm của Thuỵ Sĩ, tôi nghĩ không gì tuyệt hơn là bỏ túi cho mình một hộp chocolate hảo hạng và một bộ dao Thuỵ Sĩ vì nơi đây ngoài nổi tiếng về đồng hồ thì dao cũng lạ một niềm tự hào.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *