Vượt mặt Chanel và loạt thương hiệu cao cấp, H&M và Zara cùng nhau dẫn đầu danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị nhất 2017

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Người ta vẫn thường có suy nghĩ rằng, thương hiệu càng cao cấp, càng nổi tiếng thì giá trị thương hiệu của họ càng cao. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Trong một nghiên cứu mới đây của Forbes, người ta mới thấy hóa ra, giá trị thương hiệu của H&M cao gấp đôi Chanel và Zara thì nghiễm nhiên vượt mặt bao ông lớn khác trong ngành thời trang như Cartier hay Rolex.

Vượt mặt Chanel và loạt thương hiệu cao cấp, H&M và Zara cùng nhau dẫn đầu danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị nhất 2017 - Ảnh 1.

Danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị cao nhất 2017.

Hiểu một cách đơn giản, giá trị của các thương hiệu thường được xác định qua 5 yếu tố. Trong đó bao gồm doanh số bán, thị phần, danh tiếng trên toàn cầu, chi phí dành cho marketing và độ hài lòng của nhân viên.

Đứng dầu danh sách “Những thương hiệu may mặc có giá trị cao nhất 2017” là Nike, thương hiệu trị giá 31,7 triệu USD. Đây cũng là cái tên gây ngạc nhiên nhất, không chỉ đánh bại đối thủ truyền kiếp Adidas mà Nike còn được đánh giá hơn hẳn nhiều thương hiệu cao cấp.

Vượt mặt Chanel và loạt thương hiệu cao cấp, H&M và Zara cùng nhau dẫn đầu danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị nhất 2017 - Ảnh 2.

Nike gây bất ngờ khi đứng đầu danh sách.

Kế đó là Louis Vuiton với 28,8 triệu USD. Bám đuổi ở vị trí thứ 3 chính là H&M, đại diện của nhóm “thời trang nhanh” với 14,2 triệu USD, gấp đôi ứng cử viên ở vị trí thứ 10 là Chanel với 7,3 triệu USD. Zara cũng yên tâm ở vị trí thứ 6 với 11,3 triệu USD.

Vượt mặt Chanel và loạt thương hiệu cao cấp, H&M và Zara cùng nhau dẫn đầu danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị nhất 2017 - Ảnh 3.

Zara hóa ra còn có giá trị thương hiệu cao hơn cả Chanel, Rolex hay Coach.

Vượt mặt Chanel và loạt thương hiệu cao cấp, H&M và Zara cùng nhau dẫn đầu danh sách những thương hiệu may mặc có giá trị nhất 2017 - Ảnh 4.

Thậm chí, giá trị của H&M còn cao cấp đôi Chanel.

Lý giải cho vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân xuất phát từ chính cái mác “thương hiệu bình dân” và “thương hiệu cao cấp”. Tuy chỉ bán quần áo, phụ kiện với giá rẻ nhưng H&M, Zara lại hướng đến đại đa số, chính là nhóm người có thu nhập trung bình tới khá. Ngược lại, dù được đánh giá sang chảnh hơn nhưng khách hàng của Chanel hay Coach, Rolex…lại thuộc nhóm thiểu số hay còn gọi là giới thượng lưu. Tất nhiên, còn nhiều yếu tố khách quan khác tác động nhưng nhìn chung, đây chính là yếu tố người ta thấy rõ nhất.

Nguồn: Daily Mail

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *