Viên chức nhà nước gây phẫn nộ vì khuyên người nghèo… bán vợ lấy tiền xây toilet

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Kanwal Tanuj, thẩm phán bang Bihar (Ấn Độ) có buổi nói chuyện với dân về nâng cao ý thức trong việc tuân thủ các điều luật mới về vệ sinh – trong đó có điều luật buộc người dân phải xây khu vệ sinh trong nhà. Khi được một người dân hỏi sẽ thế nào nếu anh ta quá nghèo và không đủ tiền để xây nhà vệ sinh, Tanuj đã lập tức trả lời rằng người này nên… bán vợ của mình đi để có tiền.

Nhiều gia đình tại Ấn Độ không có nhà vệ sinh riêng và thường đi vệ sinh ra ngoài môi trường tự nhiên (Ảnh minh họa)
Nhiều gia đình tại Ấn Độ không có nhà vệ sinh riêng và thường đi vệ sinh ra ngoài môi trường tự nhiên (Ảnh minh họa)

Tanuj sau đó tiếp tục nói rằng với những người chồng không thể kiếm đủ tiền để xây nhà vệ sinh trong nhà của mình thì nên bán đi những người vợ của mình để cứu lấy nhân phẩm của họ. Vị thẩm phán này còn khẳng định rằng những người đàn ông không muốn chi tiền để xây nhà vệ sinh trong nhà mình thì không xứng đáng để có vợ.

Bình luận của Tanuj đã lập tức gây nên một phản ứng mạnh mẽ tại Ấn Độ, khi nhiều người cho rằng vị thẩm phán này đã có những bàn luận xem thường phụ nữ và những người nghèo. Nhiều người cho rằng ông chưa bao giờ phải sống trong cảnh nghèo túng để biết được rằng việc kiếm đủ tiền để làm một điều gì đó khó khăn đến mức nào.

Tuy nhiên không ít ý kiến vẫn ủng hộ bình luận của Tanuj khi cho rằng đây chỉ là một cách nói ẩn dụ và để khích lệ mọi người xây dựng nhà vệ sinh trong nhà để đảm bảo vệ sinh. Không ít ý kiến cho rằng nhiều người nghèo đã chi ra những khoản tiền cho những thứ không thực sự cần thiết, trong khi những thứ thiết thực hơn thì lại không được để ý đến.

Trước đó chính phủ Ấn Độ vừa thông qua chiến dịch “làm sạch Ấn Độ” nhằm mục đích cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường trong nước, trong đó yêu cầu mọi người dân phải xây dựng nhà vệ sinh ngay trong nhà mình.

Hiện tại nhiều gia đình tại Ấn Độ không có nhà vệ sinh và thường đi vệ sinh ngoài môi trường tự nhiên. Chi phí trung bình để xây một nhà vệ sinh tại Ấn Độ là khoảng 188USD.

Nhi Nguyễn

Theo WWWN

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *