Trào lưu khoe vòng 3 khi đi du lịch gây tranh cãi

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Belfie (đi du lịch và chụp ảnh khoe vòng 3) đang là “mốt” được nhiều phượt thủ trẻ hào hứng tham gia.

Trên mạng xã hội luôn ngập tràn hình ảnh các chàng trai, cô gái khoe cặp mông trần tại nơi họ đến du lịch như Grand Canyon (Mỹ), tháp Eiffel (Pháp), tháp nghiêng Pisa (Italy), sông Amazon (Nam Mỹ)…

Người khởi xướng trào lưu này có tài khoản là @cheekyexploits với 180.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Những hình ảnh này nhanh chóng vấp phải sự phản đối của nhiều người.

Blogger du lịch Julia Buckley e ngại belfie tạo nên hình tượng xấu về các phượt thủ đến từ Mỹ, Anh và Australia cũng như khiến dân bản địa tức giận, theo The Independent. “Sao họ có thể đến nhà tôi và thoải mái cởi quần, khoe nguyên vòng 3 như vậy chứ”.

Julia cũng nhắc lại sự cố của nhóm phượt thủ Anh từng chụp khỏa thân tại Malaysia năm 2015. Họ bị buộc tội gây ra trận động đất 5,9 độ richter khiến 18 người chết vì cởi đồ, tiểu bậy và chửi thề trên ngọn núi thiêng Kinabalu. Mỗi người phải ngồi tù3 ngày và nộp phạt 5.000 Ringgit (hơn 1.330 USD).

trao-luu-khoe-vong-3-khi-di-du-lich-gay-tranh-cai

“Belfie” (chơi chữ của selfie, với chữ “b” nhắc đến từ “bump” – có nghĩa là mông) đang là trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều phượt thủ. Ảnh: Instagram.

Phil Sylvester, chuyên gia về an toàn du lịch, cảnh báo cơn sốt belfie có thể khiến nhiều phượt thủ và du khách gặp rắc rối nghiêm trọng.

“Nếu bị bắt vì khoe mông, bạn có thể lỡ chuyến bay hoặc mất cả tour đặt trước. Các hãng bảo hiểm không chi trả cho những tổn thất này, vì hành động bạn làm là trái pháp luật”, Phil nhận định.

Phil cho rằng, nếu phượt thủ không thể cưỡng lại ước muốn belfie, họ nên chọn thời gian và địa điểm vắng vẻ. Họ nên chú ý và tôn trọng văn hóa, luật pháp địa phương. Tại nhiều nước như Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, luật pháp rất chặt chẽ đối về trang phục nơi công cộng kèm theo mức phạt nặng.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *