Tổng thống Donald Trump quyết không cho xe Đức bán ở Mỹ

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

“Người Đức tệ, rất tệ… Hãy nhìn xem có hàng triệu ôtô Đức bán cho người Mỹ. Chúng tôi sẽ ngăn điều đó lại”, ông Trump gay gắt phát biểu trước các quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) tại hội nghị thượng đỉnh NATO, đang diễn ra tại thành phố Brussels, Bỉ.

tong-thong-donald-trump-quyet-khong-cho-xe-duc-ban-o-my

Ôtô Đức nói chung lại bị công kích từ tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Carscoops.

Trước chỉ trích không phải lần đầu của ông Trump nhắm vào ngành thương mại nói chung và công nghiệp ôtô nói riêng, người phát ngôn bộ Kinh tế Đức từ chối bình luận. Nhưng người này cho biết sẽ không để những rắc rối trong mối quan hệ đối tác giữa hai nước lan rộng theo chiều hướng xấu.

Nhật Bản, Đức với hàng loạt hãng xe hơi danh tiếng bị ông Trump công kích nhiều nhất bởi lượng tiêu thụ xe hơi tại Mỹ của hai hãng này hiện áp đảo các thương hiệu nội địa.

Giảm giá trị thâm hụt thương mại là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông Trump trong nhiệm kỳ đầu tổng thống Mỹ. Trong 2016, trong khi Đức đạt mức thặng dư 270 tỷ USD, Mỹ ở chiều ngược lại khi thâm hụt 500 tỷ USD, theo CNN Money.

Trong nhiều năm qua tại Mỹ, ôtô Nhật Bản thống trị ở phân khúc xe phổ thông, trong khi người Đức không có đối thủ ở mảng xe sang với bộ ba danh tiếng Mercedes, BMW, Audi.

Năm 2016, tập đoàn xe hơi Đức Volkswagen vượt Toyota trở thành hãng xe lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ. General Motors là thương hiệu duy nhất của Mỹ chen chân vào cuộc đua giữa các hãng xe hàng đầu về quy mô sản xuất.

Khải Biền

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *