Tô son không dính răng, tạo khóe môi cười cùng loạt tips đánh son nàng nào cũng nên biết

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong quá trình tự trang điểm, chắc hẳn bạn đã tự mình phát hiện ra vô số các mẹo dùng mỹ phẩm sao cho chuẩn nhất, hoặc để chỉnh sửa lớp trang điểm nhanh và tiện nhất. Nhưng thể nào bạn cũng không thể nhớ hết được các mẹo mà chính mình cũng đã biết, hoặc đã đọc qua ở đâu đó. Chương trình Beauty Zone lần này với sự góp mặt của cô nàng Milla Chu sẽ tổng hợp loạt mẹo đánh son hay ho giúp bạn.

1. Mặt nạ tẩy da chết môi: Chanh + đường

Muốn đánh son đẹp thì ngoài việc chọn được màu son đẹp thì môi bạn phải mềm và căng mịn trước đã. Đó là lí do vì sao mà bạn nên tẩy trang sạch sâu và tẩy da chết cho môi đều đặn rồi thoa son dưỡng đầy đủ.

Tô son không dính răng, tạo khóe môi cười cùng loạt tips đánh son nàng nào cũng nên biết - Ảnh 2.

Có một cách rất nhanh và tiện khi hũ tẩy da chết cho môi của bạn bị hết. Hãy dùng ngay một quả chanh và hai – ba thìa đường thô (loại đường hạt to chứ không phải đường tinh luyện mịn nhỏ), vắt chanh vừa phải vào bát đựng đường đó tạo thành hỗn hợp sệt không quá ướt, dùng hỗn hợp đó massage nhẹ nhàng lên môi theo chiều vòng tròn.

2. Kẻ môi

Dùng chì kẻ môi: giúp màu son lên dễ hơn, son màu cũng bám hơn. Để kẻ môi thật cân, bạn hãy chấm vào hai điểm nhọn nhất trên môi trên, đi theo đường viền đó và tạo hình chữ X. Tiếp đó, vẽ hình chữ M từ hai điểm nhọn nhất kéo từ môi trên xuống phần mọng nhất của môi dưới, rồi tô thêm một lần nữa từ các điểm đã vẽ.

3. Dùng kem che khuyết điểm và tăm bông tẩy vết son lem nhem

Khi đánh son để có khuôn môi đẹp, các bạn thường tô hơi trờm ra ngoài môi, sẽ là rất đẹp nếu bạn khéo léo hoặc dùng cọ tô son. Còn trong trường hợp son có lem ra ngoài môi, bạn chỉ cần lấy một chiếc tăm bông, chấm một phần kem che khuyết điểm dạng lỏng và di tăm theo đường son bị lem. Thế là xong, vừa sạch lại chẳng sợ son dính thêm ra phần khác.

Còn trong trường hợp bạn có sở hữu kem che khuyết điểm có sẵn đầu cọ, thì chỉ việc di đầu cọ của của concealer đó theo đường viền môi dưới hoặc chỗ son bị lem.

Tô son không dính răng, tạo khóe môi cười cùng loạt tips đánh son nàng nào cũng nên biết - Ảnh 3.

4 Kẻ môi làm dày môi

Khi dùng chì kẻ môi, thay vì vẽ chữ M sẵc nét như trên thì bạn hãy kẻ viền môi cao hơn môi của bạn một chút xíu khoảng 1mm thôi, sau đó tiếp tục kéo chì môi vòng tròn môi trên và dưới.

5. Đánh son nhiều kiểu khác nhau

Bạn dùng son đỏ, đánh ½ lòng môi cả ở trên và môi dưới, rồi bậm hai môi vào nhau để màu lan ra, tập trung trong phần viền môi vừa kẻ để môi dày hơn nhiều. Sau đó, bạn dùng tay chấm lại son môi nhẹ nhàng để màu tan ra nhanh và đều trên môi.

Tô son không dính răng, tạo khóe môi cười cùng loạt tips đánh son nàng nào cũng nên biết - Ảnh 4.

6. Tránh dính son lên răng

Sau khi đánh son xong, bạn đưa nhẹ 1 ngón tay vào giữa hai môi khẽ ngậm môi lại rồi kéo tay ra, sẽ thấy son thừa dính vào tay. Giờ thì khỏi lo son dính vào răng nữa.

7. Đánh son bóng cho môi căng hơn dày hơn

Bạn dùng highlighter đánh lên nhân trung môi, lấy một lượng vừa phải để tô lên nhân trung, đánh cả vào viền môi trên. Tiếp theo, bạn dùng phấn tạo khối màu nâu hoặc chì kẻ lông mày màu nâu tán dưới môi để tạo bóng, có thể cọ đánh che khuyết điểm tán đều ra tránh tình trạng nhìn môi bị có viền đen ở dưới.

8. Cách đánh khoé môi cười

Bạn dùng kem màu nâu nhạt đánh hai dấu phẩy lên khoé môi, tán nhẹ tay sang hai bên là đã có khóe môi cười xinh xắn chuẩn Hàn rồi.

Tô son không dính răng, tạo khóe môi cười cùng loạt tips đánh son nàng nào cũng nên biết - Ảnh 5.

9. Tạo môi mọng, đầy đặn

Bạn đánh son bóng vào phần giữa môi trên và môi dưới, chọn màu son bóng nhạt hơn màu son lì đang dùng để tạo độ mọng cho môi mà vẫn giữ được màu son lì. Bằng cách này môi bạn trông sẽ căng mọng một cách vô cùng tự nhiên.

10. Giữ son dễ lem bền màu hơn

Sau khi đánh lớp son đầu tiên, bạn hãy tán đều son bằng tay, bặm môi lên một lớp giấy ăn, rồi đánh thêm một lớp son nữa vào, tán tiếp ra bằng tay và dùng cọ đánh khoé môi. Bước cuối cùng, bạn dùng phấn bột hoặc phấn nén, dùng giấy ăn áp vào môi sau đó lấy cọ phủ phần vào môi qua lớp giấy.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *