Tình bạn thân thiết kéo dài cả thập kỷ giữa người và hổ

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale


10 năm trước, Abdullah Sholeh trở thành “vú nuôi” cho con hổ con Mulan Jamillah khi đó mới 3 tháng tuổi và tình bạn càng ngày càng nảy nở.

Mulan được tặng cho trường Malang ở Indonesia khi mới có ba tháng tuổi. Khi đó, người chủ cũ không thể chăm sóc nó thường xuyên nên anh Abdullah, 25 tuổi, đã rất vui vẻ khi có thể dành phần lớn thời gian bên con hổ con dễ thương.

Công việc làm thêm sau đó đã bất ngờ trở thành tình bạn dài lâu. Giờ đây, Abdullah gần như dành trọn cả ngày chơi cùng Mulan và được mọi người đặt cho biệt danh “Vú Nuôi”.

“Nếu tôi không ở nhà, Mulan sẽ trở nên lo lắng và cố đi tìm tôi. Vậy nên tôi luôn ở cùng nó, cả khi ngủ và cho ăn. Đó là cách một ngày của tôi trôi qua,” anh kể.

Abdullah cũng không hề thấy phiền vì Mulan giờ đã trở thành bạn thân của anh. Họ chơi đùa, ăn uống và ngủ bên nhau trong khu nuôi hổ.

Mặc dù biết Mulan rất yêu quý mình qua những cử chỉ yêu thương hàng ngày, thế nhưng Abdullah cho biết anh vẫn luôn tỉnh táo và nhận thức được những nguy hiểm mình phải đối mặt.

“Tôi biết nó là một con vật với bản năng của riêng mình. Nó như một con mèo vậy. Khi nó chơi đùa, nó sẽ cào và cắn và đấy chỉ là một vài nguy hiểm mà tôi phải đối mặt. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải tìm hiểu kỹ về đặc tính của loài hổ,” anh kể.

Như một con mèo, Mulan thường sẽ bị quá đà khi chơi đùa. Trên người Abdullah có hàng chục vết cào làm minh chứng cho những lần quá trớn đó.

“Tôi rất may mắn, có lần móng vuốt của nó suýt thì cào cả mắt của tôi ra,” anh nói rồi chỉ lên mặt.


Abdullah cũng đeo vải dày quanh cổ vì Mulan thích nghịch cổ anh mà đây lại là khu vực nhạy cảm không thể chịu được những vết cào hay cắn sâu.

Abdullah cho biết anh dần trở nên quen với những nguy hiểm này sau nhiều năm nên cũng không ngại chơi đùa thô bạo một ít.

“Bị sẹo đối với tôi chẳng làm sao cả. Bị nó cào hay cắn cũng là chuyện bình thường,” anh nói.

Mỗi ngày, Abdullah cho Mulan ăn 6kg thịt gà hoặc thịt dê. Đôi khi anh còn dùng miệng mớm cho Mulan. Thế nhưng theo anh, Mulan lại thích mì ăn liền nhất.

Tình bạn thân thiết giữa người và hổ

Ngô Vân

Theo OC

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *