Thừa tiền vẫn không mua được siêu xe – nỗi khổ của người giàu

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Không tham ôm cả phân khúc SUV giống Lamborghini hay Bentley, cũng không bán những mẫu thể thao thấp cấp như Aston Martin hay Maserati, Ferrari có thể được coi như hãng siêu xe đặc biệt nhất, sở hữu nghệ thuật tạo ra sự đặc biệt. Và dù có logo in trên áo phông hay những thứ kém đặc biệt, thì hãng xe Italy vẫn duy trì ranh giới của những sản phẩm tinh túy nhất ra đời từ Maranello.

Không phải tất cả xe Ferrari đều đáng giá cả gia tài, nhưng thậm chí các mẫu xe bình thường, không phải bản giới hạn thì cũng không hề rẻ. Giá thấp nhất trong dòng sản phẩm hiện tại là California T, khoảng 210.000 USD.

Thỉnh thoảng Ferrari tung ra các phiên bản đặc biệt, giá cao hơn, số lượng giới hạn với 2 mục đích chính: đền đáp những khách hàng ưu tú đồng thời lôi kéo khách hàng mới.

Năm 2016, hãng chỉ giao 8.014 xe trên khắp thế giới, nhưng doanh thu thuần được cho là tới 3,4 tỷ USD từ việc bán xe, phụ kiện và những nguồn thu khác. Vì thế, Ferrari có quyền “kén cá chọn canh”, độc quyền quyết định ai là người được mua những chiếc xe tốt nhất của mình.

Thậm chí khi bán một mẫu xe số lượng giới hạn cho một khách hàng được “chọn mặt gửi vàng”, hãng xe Italy còn gây áp lực: 400 người may mắn được mua một chiếc LaFerrari bản mui cứng – trong đó có những người nổi tiếng như đầu bếp Gordon Ramsay, rocker Sammy Hagar và tay đua Felipe Massa – được yêu cầu hứa không bán lại xe của họ trong ít nhất 18 tháng, đảm bảo chỉ những nhà sưu tập tâm huyết nhất mới sở hữu những sản phẩm đặc biệt.

“Nếu bạn không phải là người đang hoặc từng sở hữu một chiếc Ferrari, bạn không có cơ hội nào hết”, David Christian, nhà sưu tập dành hàng thập kỷ để chạy đua và giành mua những chiếc xe Italy đỉnh cao, chia sẻ. “Tôi không quan tâm bạn có bao nhiêu tiền”.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *