Rùa khổng lồ hai lần ‘vượt ngục’ ở sở thú Nhật Bản

MOFIT - Phân phối Máy chạy bộ với chất lượng và dịch vụ hậu mãi hàng đầu Việt Nam Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

“Kẻ đào tẩu” là một con rùa cái 35 tuổi, dài khoảng 1 m, nặng 55 kg. Camera ngày 1/8 ghi lại cảnh con rùa lang thang ở cổng chính của vườn thú, thực hiện lần bỏ trốn thứ hai. Vườn thú Shibukawa cho phép động vật tự do đi lại trong giờ mở cửa và đây chính là thời điểm con rùa bỏ trốn, AFP đưa tin ngày 3/8.

rua-khong-lo-hai-lan-vuot-nguc-o-so-thu-nhat-ban

Du khách và người dân đều tỏ vẻ thích thú khi hay tin con rùa lại bỏ trốn lần hai. Ảnh: CAN.

Lần thứ nhất con rùa khổng lồ này bỏ trốn là vào ngày 21/7. Khi bò được 150 m thì con rùa bị Yoshimi Yamene, một nhân viên vườn thú phát hiện và đưa trở về.

Yamene cho biết con rùa to và bò chậm nên dễ phát hiện nếu nó có ý định bỏ đi. Địa điểm con rùa hướng tới là khu rừng gần đó. “Con rùa sẽ không chết ngay vì nó sẽ ăn cỏ xung quanh vườn thú. Nhưng chúng tôi đều rất lo lắng nếu nó bỏ đi”, Yamene cho biết.

Vườn thú Shibukawa chủ yếu chăm sóc những động vật nhỏ như thỏ, ngựa, thiên nga, dê, khỉ, các loài chó, ngựa, mèo… Du khách có thể chạm trực tiếp, chơi đùa với những động vật này và con của chúng vì đa số động vật đều không bị nhốt trong chuồng.

Nếu sơ ý, nhân viên vườn thú có thể để các con vật xổng mất. Hồi tháng 4/2016, chú bạch tuộc Inky đã thoát khỏi bể bằng cách lách mình qua một khe hẹp phía trên bể nước của Thủy cung Quốc gia, bờ biển thành phố Napier, New Zealand. Sau khi thoát khỏi, Inky đã nhanh chóng tìm lối ra trên sàn và may mắn thấy một ống thoát sàn đường kính 15cm dẫn ra biển, theo BBC.

Gấu trúc cố gắng trốn khỏi sở thú Trung Quốc. Video: iPanda.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *