Ông lão đi bộ cúi đầu cám ơn tài xế gây bão mạng

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Chạy gần tới vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, ôtô gắn camera hành trình lập tức chậm lại và dừng hẳn. Lúc đó, ông cụ đứng sát dải phân cách giữa đường mới bước đi và dừng lại ngay phía trước đầu xe, đưa tay bỏ mũ đồng thời gập người ngỏ ý cám ơn.

Hành động của vị khách bộ hành không hiếm, nhưng không phải lúc nào cũng có thể bắt gặp trên đường, dù nhiều tài xế sẵn sàng dừng lại nhường đường cho người đi bộ. Nhưng điểm gây tranh cãi nằm ở 2 khía cạnh: địa điểm diễn ra sự việc và văn hóa giao thông.

Sau khoảng 2 tiếng đăng tải, video đã được chia sẻ tới hơn 180 lượt và có hàng chục bình luận, đầu tiên là về nguồn gốc. Một người lập tức khẳng định, video không phải được quay ở Trung Quốc, mà chắc chắn ở Nhật Bản, nơi có thể bắt gặp thường xuyên những hành động tương tự.

Lập tức người khác phản đối, bởi người Nhật lái xe bên trái đường, còn trong video là bên phải, và chữ viết trên đường cũng không phải tiếng Nhật. Người khác đặt câu hỏi ngược lại, rằng tại sao người Trung Quốc không thể hành động như thế?

Trong khi đó, Sina giới thiệu video trên từ ngày 6/8, kèm thông tin về địa điểm nơi ông lão đi bộ được tài xế nhường đường, là thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Còn Thepaper.cn đăng video từ ngày 5/8 và thu hút tới hơn 1.300 bình luận, phần lớn bày tỏ sự cảm động khi chứng kiến hành động đẹp từ cả tài xế lẫn ông lão sang đường.

Mỹ Anh

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *