Những năm 80 ở Moscow

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Dạo phố về đêm là điều mà tôi thường hay làm trong khoảng thời gian sống tại thành phố Moscow của nước Nga vĩ đại. Những năm tháng ở Moscow, phương tiện di chuyển chính của tôi là tàu điện.

Thỉnh thoảng vào chủ nhật, không phải đi làm, tôi thường di chuyển đến ga chuyên đi Yaroslavl cách đó 200 mét. Đi 3 tiếng bằng tàu cao tốc đến với Yaroslavl và tận hưởng không gian thành phố về đêm. Một trong những kỷ niệm đẹp của tôi vào những thập niên 80.

Có không ít câu chuyện thú vị về tàu điện ngầm Moscow. Ví dụ, trên một nhà ga của tuyến vòng tròn có bức tranh ghép được vẽ vào giữa thế kỷ 20, mô tả một người lính với điện thoại dã chiến. Tuy nhiên, những người với đầu óc tưởng tượng cho rằng, họa sĩ đã có tài tiên tri, trên thực tế người lính đang nói chuyện qua điện thoại di động và nhìn vào máy tính xách tay.

Ngay từ đầu các ga được xây dựng như “cung điện cho nhân dân”. Các nhà ga được xây dựng vào cuối những năm 1930 gây ấn tượng lớn nhất. Ga Dynamo hoặc phòng ngầm Mayakovskaya được đánh giá cao nhất. Ga Quảng trường Cách mạng như một bảo tàng dưới lòng đất với những bức tường đá cẩm thạch. Tại đây 76 bức tượng bằng đồng: công nhân, nông dân, thủy thủ, chiến sĩ Hồng quân, mẹ con, những con vật gần gũi trong nhà như chó và gà trống. Bức tượng “Chiến sĩ biên phòng với con chó” được nhiều người đi ngang thích thú, họ thường mũi tượng con chó để lấy may, đặc biệt là lũ học trò như chúng tôi thời ấy.

Suốt bao nhiêu năm, lòng tôi vẫn luôn hướng về Moscow, không ngừng mong mỏi được trở lại tìm về những ngày xưa cũ.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *