Người Mới Tập Thể Hình PHải Biết

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bạn muốn tăng sức mạnh, cơ hay muốn theo một chương trình tập thể hình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây là những lề luật cơ bản và những bài tập thể hình cho người mới dễ theo.
Mọi những người tập luyện đều khởi đầu từ đây ít ra một lần: bạn là người mới trong phòng tập gym, và bạn không biết khởi đầu từ đâu, nâng khuất nào, hay làm cách nào để quan tâm sử dụng máy tạ. Bạn có thể tìm sự viện trợ từ đây!
Tôi sẽ nói với bạn những lệ luật căn bản khi bắt đầu một chương trình nâng tạ; cho dù nó là tập sức mạnh, giảm mỡ, hay tăng cơ, hay chỉ là fitness. bài tập này và chương trình tập sẽ giúp bạn hiểu về những luật lệ và đặt những bước chân đầu tiên đúng cho con đường đi tới thể hình và mức độ sức khỏe lành mạnh.

[​IMG]

Chương trình tập sức mạnh cung cấp hiệu quả tuyệt vời cho những người đã thử và đã thất bại trong con đường đi tới fitness chỉ bằng ăn ít hay tập thể dục cardio. tập luyện chắc khỏe (lớn hơn 2 lần một tuần, trong 12 tuần) có thể cho bạn những công dụng sau đây:

 • Tăng cường cơ bắp
 • Tăng cường sức mạnh gân
 • Tăng cường sức mạnh dây chằng

Tất cả những cái này tạo nên một dáng người cứng cáp hơn và đẹp hơn đồng thời giảm thiểu chấn thương.
Một số phép "lịch thiệp" khi tập thể hình

 • Để bắt đầu, luôn mang theo khăn lau và hãy lau sạch sản phẩm máy tập bạn quan tâm sử dụng
 • Để tạ trở lại vị trí sau khi đã quan tâm sử dụng
 • Đừng ngồi nghỉ trên máy, ghế tập lâu trong khi người khác đang chờ đợi
 • Đừng chuyện trò trên điện thoại nơi đông những người luyện tập. Điều này là người sử dụng khác bị xao nhãng.

Những lỗi thường gặp nên tránh

 • Dùng tạ quá nặng, quá sớm; luôn khởi đầu với mức dưới mức khả năng của bạn và từ từ tăng lên trong chương trình tập Trước tiên. Nếu kỹ thuật tập của bạn không đúng, bạn sẽ vung tạ, hoặc quan tâm quán tính, điều này là dấu hiệu bạn quan tâm sử dụng tạ quá nặng. sử dụng quán tính tăng xác suất gây chấn thương và giảm công dụng cho nhóm cơ mục tiêu.
 • Dùng mức tạ quá thấp; luôn luôn thực hiện dễ chịu và an toàn, nhưng nếu bạn có thể hoàn thành được 30 lần/hiệp cho một mức tạ thì hãy nghĩ tới việc tăng trọng lượng tạ. Lời khuyên: không nên tăng trọng lượng tạ quá 5% trong một thời điểm.
 • bài tập quá nhanh; tập luyện bài tập quá nhanh không có tác dụng gì cả. Một trong những điểm lợi trong việc nâng tạ chậm và khống chế, bao gồm quan tâm cơ và lực nhiều hơn, kích hoặt cả sợi cơ chậm và nhanh.
 • Không nghỉ đủ, hoặc nghỉ quá lâu, cả hai điều này đều gây bất lợi. Lời khuyên: Thời gian nghỉ được khuyên dùng khoảng từ 30-90 giây.

Chương trình tập tạ và sức mạnh cho người mới

Chương trình tập này được thiết kế để uy tín và đảm bảo sức khỏe đồng thời đạt được những lợi ích thể hình cho người chưa từng nâng tạ trước đó, hay người có ít kinh nghiệm.

Bạn có thể thấy hồ hết các bài tập luyện là dựa trên máy tập. Điều này là cố ý vì vóc dáng người mới chưa được chuẩn bị sẵn sàng, thân chưa đủ mạnh để chịu tải và dễ bị chấn thương hơn khi nâng tạ tự do (tạ đôi hay tạ đòn). bên cạnh đó nếu phòng tập bạn không đủ dụng cụ bạn có thể tham khảo các bài sau đây:
quan tâm máy viện trợ những vùng yếu hơn và cho phép nhóm cơ mục tiêu được cô biệt và mạnh mẽ hơn trước quá trình sử dụng tạ tự do.

 • thực hiện chương trình tập này ít nhất 2 lần một tuần, công dụng về sức mạnh và thể hình sẽ đạt được với chỉ 2 buổi tập tập một tuần.
 • Nghỉ ít nhất một ngày giữa các buổi tập.
 • Để đạt được tác dụng cho mức độ sức khỏe, chí ít tập luyện 1 hiệp 8-12 lần tới ngưỡng thất bại; và điều này tức là mức tạ đủ nặng để khiến dáng người mệt đáng kể trong 8-12 lần
 • Để đạt được hiệu quả fitness, thể hình, vận động ít ra 2 hiệp 8-12 lần/hiệp tới mức thất bại; và cũng như trên điều này tức là chọn mức tạ đủ nặng để cơ mệt mỏi và khó chịu và chẳng thể thực hiện được thêm nữa nếu không nghỉ khoảng 30-90 giây.
 • vận động một lần mất khoảng 4-5 giây để thực hiện toàn bộ bài tập luyện; với vận động chậm và khống chế.
 • Nghỉ ít nhất 30 giây và không lớn hơn 90 giây giữa các hiệp của mỗi bài luyện tập; và nghỉ khoảng 1 đến 2 phút giữa các bài luyện tập.

Chương trình tập thể hình cho người mới

Tập Cardio
 

[​IMG] [​IMG] 

Làm nóng bằng cách tập cardio 5-10 phút như chạy trên máy tập, máy chạy bộ, nhảy giây, tăng cường lưu thông máu và làm nóng cơ thân.

Các bài tập luyện thể hình

Leg Pres – Ngồi Đẩy Chân Trên Máy
 

[​IMG] [​IMG]

Leg Extensions – Duỗi Chân

[​IMG] [​IMG] 

Lying Leg Curls – Nằm Sấp Chân Cuốn Tạ
 

[​IMG] [​IMG] 

Seated Leg Curl – Ngôi Cuốn Chân

[​IMG] [​IMG]

Wide-Grip Lat Pulldown – Kéo Cáp Tập Xô

[​IMG] [​IMG] 

Machine Bench Press – Đẩy Tạ Đòn Máy
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Chest Fly – Ép Ngực Bằng Máy
 

[​IMG] [​IMG]

Triceps Pushdown – Rope Attachment – Kéo Cáp Chữ V
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Bicep Curl – Cuốn Tạ Máy
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Shoulder (Military) Press – Đẩy Qua Vai Với Máy

[​IMG] [​IMG] 

Ab Crunch Machine – Máy Gập Bụng
 

[​IMG] [​IMG] 

Air Bike – Đạp Không Khí
 

[​IMG] [​IMG] [​IMG] 

Lời khuyên quá trình sử dụng

Đây là những lời khuyên giúp chương trình tập mới của bạn công dụng hơn:

 • Uống đủ nước! uy tín và bảo đảm ống 8-10 ly nước mỗi một ngày; thiếu nước khiến bạn yếu, và không đủ tác dụng trong phòng tập. Uống nhiều nước trong buổi tập.
 • Ăn một bữa nhỏ có chứa khẩu phần protein nạc và carb phức hợp ngang nhau khoảng 30-60 phút trước mỗi buổi tập và như thế trong khoảng 60 phút sau khi bạn đã tập. Bữa ăn lớn là không cần thiết, chỉ cần đủ protein và carb để nạp năng lượng và phục hồi cơ thể.
 • Nếu bạn cũng đồng thời tập luyện cardio để giảm cân, hãy thực hiện nó sau khi tập tạ, không phải trước khi; hay là tập vào lúc khác.
 • Hãy giữ nhật ký bạn đã tập luyện gì và khi nào bạn vận động nó.
 • Bạn cũng có thể đăng ảnh trên Fanpage T để Các bạn góp ý và đánh dấu thành công của mình.

Nguồn: webthehinh

quần áo nam giá rẻ
Tagged with:    

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *