New York – Giấc mơ có thật

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Chuyến đi “phượt” nước Mỹ đầy bất ngờ cuối tháng Tư vừa rồi là một trong những điều tuyệt vời nhất của mình trong năm 2017.

Trong chuyến đi 3 tuần đó, đáng nhớ nhất là 5 ngày hai mẹ con vác balo đi bụi tại thành phố New York. Từng cảnh quan, từng món ăn, từng trải nghiệm, từng con người và những chuyện hai mẹ con mình gặp đều để lại một cảm xúc khó tả mỗi khi nhớ về.

Đó là cảm xúc ngày đầu đến New York, hai mẹ con ngắm toàn cảnh thành phố từ Đài quan sát Top Of The Rock tại Rockefeller Center, từ đây có thể ngắm toàn cảnh thành phố, mà còn ngắm được cả toà nhà Empire State lẫn Central Park – lá phổi của New York.

New York - Giấc mơ có thật

New York - Giấc mơ có thật - 1

Đó là nụ cười của mẹ khi nhìn “Tượng nữ thần tự do” và nói với mình rằng “Đó giờ chỉ thấy trên phim, chứ mẹ không nghĩ có ngày mẹ được tận mắt thấy”

New York - Giấc mơ có thật - 2

Đó là lần đầu tiên đi dạo công viên mà phải dùng google map để tìm cho ra Bethesda Terrace & Bethesda Fountain – trái tim tại Central Park của thành phố New York. Hít thở không khí trong lành, ngắm những hang cây xanh mướt, nhìn người dân chạy bộ cùng cún cưng và những đứa trẻ vui đùa thật tuyệt vời.

New York - Giấc mơ có thật - 3

New York - Giấc mơ có thật - 4

Miệng chữ “O” khi bước vào những bảo tàng như The Metropolitan Museum of Art. Nếu có thời gian, đặc biệt nếu bạn yêu thích lịch sử (như Ross trong phim “Friends”) thì nên dành ít nhất 3 tiếng để có thể trải nghiệm trọn vẹn. Còn những trung tâm thương mại với kiến trúc thật lạ mắt, không nơi nào giống nơi nào.

New York - Giấc mơ có thật - 5

New York - Giấc mơ có thật - 6

Sau một ngày khám phá, thì không có gì sánh bằng được nghe những tiếng đàn guitar hay saxophone vang cả một khu metro, phối hợp cùng với tiếng động của những chuyến tàu điện ngầm, cùng với tiếng chân đi vội vã của mọi người, tạo nên một bản nhạc hết sức khó quên.

New York - Giấc mơ có thật - 7

New York tạm biệt mình bằng một trận mưa tầm tã khi 2 mẹ con đã lên chuyến xe bus di chuyển đến Springfleid. Tạm biệt nhé, để ngày mai gặp lại.

New York - Giấc mơ có thật - 8

New York - Giấc mơ có thật - 9

Mình sẽ quay lại New York vào một ngày gần đây nhất, vào mùa thu hay mùa đông, nhất định là thế! Và đặc biệt, là để được dắt tay mẹ đi khắp thế gian, khi sức khoẻ mẹ còn cho phép. Và để chính mình, được nhìn thấy nụ cười của mẹ, khuôn mặt hớn hở “như một đứa con nít” mỗi khi mẹ trầm trồ về một cảnh quan, hay những điều nho nhỏ trên cung đường “phượt” của hai mẹ con.

“No matter how often I’ve seen these landmarks in the news or in movie, nothing beats the real things!” – Anonymous

Nguyễn Ngọc Minh Thu

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *