Mitsubishi Mirage và Attrage – ‘đường dài mới biết ngựa hay’

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Thường phải sau 5 năm mới đánh giá được chính xác một chiếc xe. Có nhiều mẫu xe đi chỉ 2-3 năm đã bắt đầu có những dấu hiện hư hỏng, tốn kém khiến chủ xe chán nản. Nhưng những người sở hữu hai dòng xe Mirage và Attrage đều không gặp phải những phiền toái như vậy.

“Về chi phí bảo trì sau mua, tôi xếp Mirage vào loại thấp nhất. Thực ra, chỉ có mỗi việc thay nhớt, ít nhất là trong khoảng 3–4 năm. Những người đi thời gian đó chưa thấy ai phải than phiền”, anh Nguyễn Ngọc Cường chia sẻ về chiếc xe Mirage.

Nghề kỹ sư điện tử viễn thông cùng sở thích tìm hiểu về xe đem đến cho anh những kiến thức sâu hơn về chiếc xe đang sử dụng. Những hiểu biết đó kết nối anh với không ít chủ sở hữu Mirage và Attrage. Dựa trên thực tế ghi nhận được, anh rất tự tin khi đánh giá độ “lành” của hai mẫu xe Nhật này.

hai-dong-xe-do-thi-cang-di-lau-cang-muon-gan-bo-nguoi-so-huu-noi-gi

Anh Cường, kỹ sư điện tử viễn thông, đánh giá cao về chiếc Mirage

Anh Cường cũng chia sẻ: “Tôi đi mức trung bình cũng chỉ 5,5 lít/100 km, so với mức 6,5 lít của các dòng xe khác tiết kiệm hơn hẳn. Xe tiết kiệm thì ngoài việc đỡ cho chủ về chi phí còn giảm cả lượng khí thải cho xã hội”.

Trường hợp của anh Phùng Trung Hiếu cũng thú vị không kém. Anh từng sử dụng xe Mirage để chạy dịch vụ taxi, tần suất sử dụng hơn nhiều lần người khác. Nhưng với quãng đường đi được hơn 40.000 km, anh vẫn hài lòng với chất lượng xe. “Thậm chí sau một vài thay đổi về nội thất, xe còn ‘ngon’ hơn”, anh Hiếu hóm hỉnh chia sẻ.

hai-dong-xe-do-thi-cang-di-lau-cang-muon-gan-bo-nguoi-so-huu-noi-gi-1

Anh Phùng Trung Hiếu với kinh nghiệm sử dụng Mirage để kinh doanh dịch vụ taxi chia sẻ: “Xe Nhật độ bền cao. Điều này được kiểm chứng rất nhiều rồi”.

Với những người lựa chọn dòng xe đô thị, không phải chuyện mua xe, mà nuôi xe mới đáng bàn. Vậy mà khi nói về chuyện nuôi xe, những người chủ của Mirage và Attrage lại chia sẻ rất nhẹ nhàng. Bởi thực tế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của hai dòng xe đều khiến người cầm lái bất ngờ vì thấp hơn so với kỳ vọng.

Đối với anh Cường, chủ xe Mirage, việc phố đông hay tắc đường cũng không thể làm khó chiếc xe anh sở hữu. Trong điều kiện đó, mức nhiên liệu tiêu thụ chỉ khoảng 6–7 lít/100 km. Mức tiêu thụ trên đường hỗn hợp là 5,5 lít/100 km. Với đường trường, con số ấn tượng hơn: 3,6–3,7 lít/100 km. Anh đánh giá xe tiết kiệm hơn 1–1,5 lít/100 km so với những dòng xe cùng phân khúc, đồng nghĩa việc giúp anh tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Là người sở hữu, thường xuyên phải chi tiền đổ xăng mới thấy chuyện xe ít hao xăng quan trọng thế nào. Chị Trương Mai Anh, chủ nhân của một chiếc Attrage và cũng từng sử dụng một số dòng xe đô thị khác chia sẻ sau 2 năm gắn bó: “Tiết kiệm nhiên liệu giúp mình không phải lo lắng chuyện giá xăng lên, xuống. Một chiếc xe miễn là che mưa che nắng, điều hòa mát rượi, ngồi nghe nhạc xập xình là được”.

hai-dong-xe-do-thi-cang-di-lau-cang-muon-gan-bo-nguoi-so-huu-noi-gi-3

“’Nhược điểm’ của xe là đi thì lâu mà mãi mới phải đổ xăng”, chị Mai Anh hài hước nhận xét về khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên chiếc Attrage.

Riêng với anh Đỗ Thái Sơn, ưu điểm của Attrage khiến anh lựa chọn lại nằm ở mức giá vừa tầm, chỉ trong khoảng 500 triệu. Anh cho rằng: “Nên mua xe theo nhu cầu. Tầm tiền tới đâu thì mình tính tới đấy”. Sau 2 năm rưỡi trải nghiệm chất lượng Attrage, các tiêu chí ban đầu anh đặt ra về độ bền, khả năng vận hành đều đã được thỏa mãn.

Nếu người mua xe qua vài ba năm sử dụng có thể vì chi phí cao, lỗi vặt mà mệt mỏi với chiếc xe của mình thì cặp đôi Mirage và Attrage lại đem đến trải nghiệm ngược lại. Thời gian trở thành thước đo và minh chứng để chất bền bỉ của một thương hiệu Nhật được bộc lộ rõ rệt. Mặt khác, ưu điểm về tiết kiệm nhiên liệu càng được khẳng định khi người dùng đã trải nghiệm đủ sâu và đủ nhiều.

Chính sự nhàn tênh trong việc nuôi xe, khả năng thỏa mãn kỳ vọng ban đầu khiến người sử dụng Mirage và Attrage muốn đồng hành lâu dài. Ngay cả khi đã “lên đời”, sở hữu xe khác “hoành tráng” hơn, nhiều người vẫn giữ Mirage hay Attrage bên cạnh với vai trò mẫu xe nhỏ thiết thực phục vụ gia đình.

Mỹ Anh

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *