Mẹo tiết kiệm tiền khi thuê xe tự lái

MOFIT - Phân phối Máy chạy bộ với chất lượng và dịch vụ hậu mãi hàng đầu Việt Nam Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Không phải ở đâu cũng có quy định thuê xe nghiêm ngặt như Anh quốc, các công ty cho thuê xe thường bổ sung các khoản thuế phí ngoài dịch vụ với giá cao. Dưới đây là một số mẹo đi thuê xe tự lái với giá rẻ mà trang Whatcar đúc kết.

meo-tiet-kiem-tien-khi-thue-xe-tu-lai

Một trung tâm cho thuê xe tại Anh. Ảnh: Whatcar.

1. Đặt xe sớm

Cũng giống như mua một món hàng, việc thuê xe cũng có thể đặt lịch trước ít nhất một tuần hoặc thậm chí cả tháng, đặc biệt vào các dịp lễ, lượng thuê xe tăng đột biến.

2. Chú ý tới nhiên liệu

Ở một số nơi, người đi thuê cần kiểm tra kỹ các điều khoản về thanh toán tiền chênh lệch nhiên liệu khi trả xe so với lúc nhận. Nếu mức chênh quá lớn (ít hoặc thấp hơn khi trả), người thuê xe sẽ phải chi trả thêm tiền chênh lệch nhiên liệu với mức giá cao hơn so với giá nhiên liệu thực tế rất nhiều. Ngược lại, nếu mức nhiên liệu nhiều hơn lúc nhận xe thì số tiền chênh lệch được bồi hoàn đó không đáng kể.

3. Thuê xe trực tiếp không qua môi giới

Ở Anh, các công ty cho thuê xe thường qua môi giới hoặc thông qua các trang web so sanh giá. Mặt khác các công ty môi giới thường không thể cung cấp chiếc xe mà người thuê cần và người đi thuê cũng khó có thể tìm ra chiếc xe đó nếu không trực tiếp đi thuê.

Theo kinh nghiệm của Whatcar, người đi thuê cần đến trực tiếp các công ty cho thuê để xem xe trực tiếp, hạn chế thuê qua các công ty môi giới.

4. Kiểm tra bảo hiểm

Người đi thuê xe cần kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm hay loại bảo hiểm có đầy đủ như bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe.

5. Kiểm tra giấy tờ

Trước khi đặt bút ký, người thuê xe cần đọc kỹ các điều khoản cũng như những mức giá mà mình không hiểu, để tránh những phiền phức sau này.

6. Kiểm tra ngoại thất

Kiểm tra xe kỹ bằng mắt thường trước khi nhận, để đảm bảo rằng mọi vết xước, vết va quệt cũ đều được đánh dấu dù nhỏ đến đâu. Tốt nhất nên chụp ảnh xe từ mỗi bên để chứng minh tình trạng xe.

7. Kiểm tra trang bị trên xe

Cũng như thân xe, bánh, lốp và gương hậu, nên kiểm tra kỹ tất cả các bộ dụng cụ đi kèm theo xe có còn đầy đủ không. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa nếu cần.

8. Trả xe

Nếu thuê xe qua một công ty đại diện, người thuê cần chụp lại ảnh toàn bộ ngoại thất để thấy tình trạng xe và chụp đồng hồ nhiên liệu để so sánh mức chênh nhiên liệu.

9. Nếu cần giúp đỡ

Trường hợp gặp vấn đề mà hai bên không thể giải quyết, người thuê xe cần mời sự trợ giúp từ dịch vụ hòa giải chuyên nghiệp.

Minh Vũ

Theo Whatcar

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *