Máy bay chở 127 người móp mui trước, vỡ nát cửa kính do gặp mưa đá vẫn hạ cánh an toàn

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cận cảnh máy bay hư hại nghiêm trọng trước mưa đá
Cận cảnh máy bay hư hại nghiêm trọng trước mưa đá

Một vụ việc khiến người ta “thót tim” mới đây đã xảy ra, khi chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Cyprus vừa cất cánh khỏi sân bay Ataturk thì gặp phải một trận mưa đá khủng khiếp.

Các nhân chứng cho biết sau khi máy bay cất cánh được chừng 10 phút, họ bỗng nhiên nghe thấy những tiếng động phát ra ở phần thân trước máy bay. Những tiếng động ngày một lớn hơn, và họ nhận được thông báo rằng máy bay đang đi qua một khu vực thời tiết xấu.

Tuy nhiên tình hình ngày một tồi tệ khiến cho hành khách sợ hãi, còn phi hành đoàn cũng không giữ được bình tĩnh do phát hiện thấy phần thân vỏ máy bay bắt đầu bị tổn hại do mưa đá được hình thành trên bầu khí quyển.

Những hạt mưa đá có kích thước bằng trái golf làm hư hại hoàn toàn phần đầu của máy bay A320 bao gồm cả tấm kính chắn gió, khiến phi hành đoàn không thể nhìn thấy phía trước và nắm bắt được tình huống.

Phi cơ trưởng của máy bay là Alexander Akopov đưa ra một quyết định đầy mạo hiểm, đó là quay đầu máy bay và xin phép hạ cánh trở lại sân bay Ataturk, bất chấp việc sân bay lúc bấy giờ đang đóng cửa để chuẩn bị cho các chuyến bay khác.

Các nhân viên tại sân bay thậm chí đã nhào ra ngoài để theo dõi chiếc máy bay gặp nạn trên bầu trời. Không một ai tin rằng phi công có thể hạ cánh thành công trong điều kiện hư hại như vậy.

Phi công hoàn toàn không nhìn thấy gì phía trước do cửa kính bị hư hại nghiêm trọng.
Phi công hoàn toàn không nhìn thấy gì phía trước do cửa kính bị hư hại nghiêm trọng.

Thế nhưng bằng kinh nghiệm hơn 30 năm lái máy bay, Akopov đã đáp máy bay xuống một cách gọn gàng trước sự thán phục của tiếp viên hàng không cùng 127 hành khách trên chuyến bay. Một vài người trong số họ thậm chí đã nghĩ đến những viễn cảnh xấu hơn khi không thể giữ được mạng sống.

“Chúng tôi đã không đoán trước được tình huống gặp phải do thời tiết. Mọi thứ thật sự khó khăn. Nhưng quan trọng hơn hết đó là tất cả mọi người vẫn còn sống”, Akopov cho biết.

Sau khi diễn ra vụ việc, phi cơ trưởng này được Tổng thống Ukraina là Petro Poroshenko trao tặng huân chương Can đảm, nhằm tôn vinh sự quyết đoán và những nỗ lực giải quyết tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, cứu sống hơn hơn 130 người trên chuyến bay.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *