Khách quốc tế đến Việt Nam giảm trong tháng 5

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 5 Việt Nam đón hơn 972.000 lượt khách quốc tế. Đây là tháng đầu tiên trong năm nay lượng khách nước ngoài đến thấp hơn một triệu lượt.

Giảm nhiều nhất là nhóm khách đến từ châu Âu, trong đó đứng đầu là lượng khách Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy với hơn 50%. Tại châu Á, khách Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan cũng giảm nhẹ trong khi khách từ các nước khác tăng ổn định.

Khách nước ngoài đến TP HCM thường không thể bỏ qua bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Video: Thanh Tuyết.

Tuy nhiên, việc sụt giảm này không ngoài dự đoán của ngành du lịch vì tháng này bắt đầu mùa thấp điểm khách quốc tế. Theo các chuyên gia du lịch, mùa cao điểm khách quốc tế kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

Trong đó, khách đến bằng đường biển trong tháng này cũng sụt giảm mạnh với gần 6.000 lượt, giảm 88% so với tháng trước và 76% so với cùng kỳ.

Dù thấp hơn trung bình 4 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế tháng 5 vẫn tăng gần 27% so với tháng 5/2016, tổng 5 tháng đạt hơn 5,2 triệu lượt, tăng gần 30% so với cùng kỳ. Top đầu trong lượng khách nước ngoài vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga…

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *