Honda Cub – sức sống của ‘huyền thoại Nhật’ ở Việt Nam

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nếu ai đó muốn mua một chiếc xe nguyên bản để tân trang hoặc dùng cho mục đích chuyên chở, chưa hẳn có tiền là đạt mục đích. Không vì những người chủ cũ quý chiếc xe như vật kỷ niệm, mà việc tìm một mẫu Super Cub máy còn tốt, ít hao xăng để chở hàng không phải là chuyện dễ. “Nhiều người hỏi mua, chắc là để chơi hoặc độ chế nhưng với mình thì nó là phương tiện cho việc kinh doanh, nên thường là từ chối”, một chủ hàng tạp hóa tại Thủ Đức chia sẻ.

“Xe khỏe, vài két bia, thêm mấy thùng nước giải khát thì không vấn đề gì. Chủ yếu ràng buộc cẩn thận, mình có dám lái, làm quen hay không”, ông này cho biết thêm.

Trên thị trường xe cũ, phần lớn Cub giao dịch chỉ với mức giá vài triệu đồng. “Nhưng thường đó chỉ còn là mấy cái xác, mua về phải tân trang nhiều lắm”, Mạnh Tín, chủ tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú cho biết.

Những xe có giá trị thời gian, nhiều chi tiết còn nguyên bản có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần. “Tại chợ Tân Thành, phụ tùng xe Cub đời nào cũng có, nhưng nếu mua đồ zin, giá mắc gấp cả chục lần so với đồ lô, nên dọn một chiếc xe Cub với đồ xịn để đi lại không dưới 10 triệu đồng, còn để chở hàng, chỉ cần chỉnh sửa sơ sơ là chạy tốt”, Tín cho biết thêm.

Tương tự những mẫu xe một thời vang bóng tại Việt Nam, Super Cub cũng có nhiều hội, nhóm quy tụ những người chung đam mê. Cub có thể là hàng zin, độ kiểu dáng lạ hoặc tân trang theo hướng giống nguyên bản.

Super Cub tuy không còn là trào lưu thịnh hành, nhưng nhịp sống đô thị vẫn chứng kiến sức sống âm ỉ. Có thể bắt gặp hình ảnh Little Cub dành cho học sinh, các bà nội trợ, xe Cub chở hàng, Cub độ. Đặc biệt hơn là những cặp vợ chồng cao niên trên xe Cub, thăm bạn bè hoặc sinh hoạt ở khu phố dịp cuối tuần.

“Chiếc xe gắn liền với thời kỳ đổi mới của đất nước, từng là tài sản lớn, giờ đây nó có giá trị với người lao động, nhưng lại là thứ tài sản quý với những người sưu tầm để mỗi lần ngắm nghía, chạy đi uống cà phê, nó luôn đem lại một cảm xúc đặc biệt”, Ngọc Thanh, một “tín đồ” Honda khẳng định.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *