Honda Civic Type R đội giá gần gấp đôi ở Mỹ

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hãng xe Nhật từng thông báo, rằng mẫu hatchback thể thao đời 2018 có giá khởi điểm 33.900 USD tại Mỹ. Nhưng với rất nhiều khách hàng, tìm được một chiếc ở mức giá này là nhiệm vụ bất khả thi. Thực tế, một số đại lý bán xe với giá gần gấp đôi so với giá niêm yết.

honda-civic-type-r-doi-gia-gan-gap-doi-o-my

Civic Type R – chiếc hatchback mạnh mẽ được nhiều người Mỹ ưa chuộng.

Thành viên của diễn đàn Civic X tập hợp danh sách các đại lý Honda khắp nước Mỹ cho thấy mức giá tăng ít nhất từ 1.500 USD đến 20.000 USD và hơn thế. Trang Jalopnik cho biết họ còn nói chuyện với một đại lý nơi tăng giá tới 30.000 USD.

Nguyên nhân chính của việc đội giá xuất phát từ sự quan tâm đặc biệt của khách hàng Mỹ đối với mẫu xe Nhật – sản phẩm bán ra tại thị trường này với số lượng giới hạn, thậm chí các đại lý cũng không biết chính xác họ sẽ nhận được bao nhiêu xe.

Một đại lý Honda ở Irvine (bang California) có danh sách chờ lên tới 180 người chỉ riêng cho mẫu Civic Type R. Nhưng trước số lượng xe lấy về đến đại lý cũng không biết rõ, thì chỉ 10 người được khẳng định sẽ được mua với giá bán cao hơn 10.000 USD so với giá đề xuất.

Một số đại lý cho biết, nhiều khách hàng sẵn sàng trả cao hơn một khoản không nhỏ để mua được xe. Giá có thể tiếp tục tăng thậm chí sau khi các khách hàng đầu tiên đã nhận xe, một đại diện từ Elk Grove Honda nhận định. Tổng cộng sẽ chỉ có 6.000 chiếc Civic Type R 2018 chạy trên các con phố ở Mỹ.

Với mức tăng 30.000 USD so với giá đề xuất, Civic Type R sẽ cạnh tranh về giá với Ford Focus RS và Volkswagen Golf R.

Trong khi đó, tại Canada, quốc gia láng giềng của Mỹ, Honda Canada không cho phép các đại lý tăng giá khi bán Civic Type R, theo Reddit.

Civic Type R là phiên bản hiệu suất cao của Civic. Xe có thiết kế hầm hố dưới dạng hatchback 5 cửa. Phiên bản 2018 trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh VTEC dung tích 2 lít, công suất 306 mã lực, mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Hộp số sàn 6 cấp, dẫn động cầu trước. Xe lắp ráp tại nhà máy ở Swindon, Anh. Trong khi động cơ sản xuất tại nhà máy khác của Honda ở Anna, tiểu bang Ohio, Mỹ.

>>Xem thêm ảnh Honda Civic Type R 2018

Mỹ Anh

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *