Hàng trăm con rắn xuất hiện trên đảo du lịch tại Tây Ban Nha

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Từ tháng 4 đến nay, người dân trên đảo bắt được ít nhất 200 con rắn trong các khu vườn, đường đất hay dưới hầm nhà, Express đưa tin.

Theo tờ tạp chí địa phương Mallorca Magazine, một số cư dân của Balearic tỏ ra sợ hãi và không muốn tới những biệt thự nghỉ dưỡng ở vùng nông thôn.

Những con rắn bị bắt trên đảo được xác định là loài rắn móng ngựa (Hemorrhois hippocrepis) và rắn thang (Rhinechis scalaris), đều thuộc họ rắn nước (Colubridae) tại vùng tây nam châu Âu và Bắc Phi.

hang-tram-con-ran-xuat-hien-tren-dao-du-lich-tai-tay-ban-nha

Rắn trên đảo Balearic. Ảnh: Barbarian Klahr.

Những loài rắn này không có độc nhưng vẫn có thể tấn công người. Chúng là sinh vật ngoại lai được đưa tới đảo Balearic từ 15 năm trước khi người dân nhập cây nông nghiệp về canh tác, như olive từ vùng tự trị Andalusia, Tây Ban Nha. Do không có kẻ thù tự nhiên, chúng nhanh chóng sinh sôi trên hòn đảo.

Vicenç Vidal, Bộ trưởng Bộ Môi trường Balearic cho biết chính quyền đã chi 7.200 euro để đặt khoảng 200 bẫy rắn. “Những con rắn mắc bẫy sẽ bị án tử hoặc đưa tới Đại học Balearic phục vụ mục đích nghiên cứu, nhằm đưa ra hướng giải quyết tình trạng rắn đang sinh sôi mạnh”, ông Vidal cho hay.

Theo Diario de Ibiza, chính quyền địa phương sẽ cho lắp đặt thêm 400 bẫy rắn trong thời gian tới để đối phó với tình trạng rắn xuất hiện ở khắp nơi trên đảo.

Balearic là một trong những điểm đến du khách Anh rất yêu thích tại Tây Ban Nha, bên cạnh Barcelona hay Bilbao. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7 người dân địa phương tại những thiên đường du lịch này thường tụ tập biểu tình phản đối du khách. Nhân viên sân bay đình công, người dân ra đường với những khẩu hiệu như “Du lịch giết chết thành phố” hay “Du khách về nhà đi”.

Video: No Comment TV.

Người dân cho rằng tình trạng khách du lịch đông đúc dẫn đến giá cả leo thang, nhiều người phải chuyển tới ngoại ô sống vì không thuê được nhà ở khu trung tâm.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *