Hãng hàng không bị tố để hành khách đứng suốt chuyến bay

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hãng Pakistan International Airlines (PIA) đang tiến hành điều tra về vụ nhân viên bán thừa vé trên một chuyến bay, dẫn đến việc một nhóm khách phải đứng trên lối đi trong suốt thời gian bay, Guardian đưa tin ngày 26/2.

Theo trang báo địa phương Dawn, chuyến bay mang số hiệu PK743 của hãng PIA khởi hành từ Karachi (Pakistan) đi Medina (Ả Rập Saudi) ngày 20/1. Chiếc Boeing 777 được phép chở 409 hành khách nhưng có 416 khách trên chuyến bay. Những hành khách đứng trên máy bay được cấp vé viết tay.

hang-hang-khong-bi-to-de-hanh-khach-dung-suot-chuyen-bay

Những hành khách đứng trên máy bay được cấp vé viết tay. Ảnh: LA Times.

Danyal Gilani, phát ngôn viên của PIA, cho biết sẽ có chế độ xử phạt nghiêm đối với những cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc một số hành khách phải đứng trên chuyến bay và nhận định rằng đây là tình tiết “phóng đại và vô căn cứ”.

Ông Danyal cho rằng không ai có thể đứng khi đi máy báy. Hệ thống máy tính cũng không liệt kê những hành khách thừa trên chuyến bay.

Chở quá số hành khách quy định là một vấn đề nghiêm trọng đối với các tiêu chuẩn an toàn. Những người không có ghế ngồi sẽ không có mặt nạ dưỡng khí, họ có thể cản trở lối đi trong trường hợp khẩn cấp.

Anwar Adil, cơ trưởng trên chuyến bay của PIA ngày 20/1, cho biết ông chỉ nhận tin về những hành khách sau khi máy bay cất cánh. Cơ trưởng không thể cho máy bay quay đầu tại thời điểm đó vì ông cần xả bớt nhiên liệu, chuyến bay mới có thể hạ cánh an toàn.

PIA là hãng hàng không quốc gia của Pakistan, biểu tượng cho sự phát triển của ngành cơ khí và sức mạnh của quốc gia này. Tuy nhiên, hiện nay PIA rơi vào khủng hoảng với những món nợ khổng lồ, đội ngũ nhân lực già cỗi và hàng loạt bê bối tham nhũng.

PIA thường xuyên nhận báo cáo về thức ăn hỏng hay hệ thống giải trí cho hành khách không hoạt động. Năm 2013, một phi công của hãng đã bị bắt vì điều khiển máy bay chở 150 người sau khi dùng đồ uống có cồn.

Tháng 12/2016, một chuyến bay của PIA đâm vào một ngọn núi gần thành phố Islamabad (Pakistan) khiến 48 người thiệt mạng. Video: Guardian.

Món nợ 3 tỷ USD của PIA vẫn là vấn đề nhức nhối tại những cuộc họp của chính quyền Pakistan trong nhiều năm. Năm 2016, ông Nawaz Sharif, Thủ tướng Pakistan, phải ra quyết định tư nhân hóa PIA để chính phủ không còn quyền kiểm soát hãng hàng không này.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *