Du khách ùn ùn ra đảo Lý Sơn chơi lễ

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Du khách đáp cầu cảng Lý Sơn từ tàu cao tốc. Ảnh: Thạch Thảo

Du khách đặt chân đến Lý Sơn từ tàu cao tốc. Ảnh: Thạch Thảo.

Chiều 2/9, ông Lê Tấn Hải – Giám đốc cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cho biết, có 2.500 du khách mua vé tàu từ cảng ra đảo Lý Sơn trong lễ Quốc khánh, tăng khoảng 500 lượt so với lễ Quốc khánh năm ngoái.

Để phục vụ du khách, Ban quản lý cảng đã bố trí 13 chuyến tàu, tăng thêm 8 chuyến so với ngày thường, chạy luân phiên từ 7h30 đến chiều.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, trong 3 ngày lễ, đảo Lý Sơn dự kiến đón khoảng 5.000 du khách. Huyện đã yêu cầu các nhà nghỉ, khách sạn và dịch vụ không được tăng giá.

Theo UBND huyện Lý Sơn, trên đảo hiện có 109 cơ sở kinh doanh lưu trú gồm 6 khách sạn, 46 nhà nghỉ, 56 homestay với tổng 648 phòng. “Đảo Lý Sơn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú cho du khách, không có hiện tượng cháy phòng”, bà Phạm Thị Hương khẳng định.

Là đảo tiền tiêu của tổ quốc, Lý Sơn được biết đến với nhiều thắng cảnh đẹp và là quê hương Hải đội Hoàng Sa. Trong những năm qua, lượng du khách đến đảo tăng đột biến. Năm 2016, đảo Lý Sơn đón 165.000 du khách, tăng 37,5 lần so với năm 2010 và 20 lần so với năm 2013. Trong 8 tháng năm nay, đảo tiếp tục đón 210.000 du khách.

Du khách ùn ùn ra Lý Sơn. Ảnh: Phước Lộc.

Du khách ùn ùn ra Lý Sơn chơi lễ. Ảnh: Phước Lộc.

Cách đất liền tỉnh Quảng Ngãi khoảng 15 hải lý, du khách chỉ mất khoảng 45 phút ra đảo Lý Sơn bằng tàu cao tốc, tàu siêu tốc tiết kiệm thời gian còn khoảng 25 phút.

Thạch Thảo

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *