Du khách ngồi tù một tháng vì đi giày trong chùa Myanmar

MOFIT - Phân phối Máy chạy bộ với chất lượng và dịch vụ hậu mãi hàng đầu Việt Nam Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Sự việc xảy ra tại một ngôi chùa ở Bagan, Myanmar khi một nam du khách Nga đi giày vào đây tham quan. “Anh ấy vẫn đi cả giày vào chùa dù được nhắc nhở nhiều lần. Người dân không chấp nhận được hành động này nên đã khởi kiện du khách theo điều 295, Bộ luật Hình sự vì hành vi cố ý lăng mạ tôn giáo”, trung úy Myo Nyunt, một cảnh sát du lịch cho biết.

du-khach-ngoi-tu-mot-thang-vi-di-giay-trong-chua-myanmar

Ngoài việc cố tình đi giày dép vào chùa, nam du khách còn vi phạm điều 13 khoản 1 của Đạo luật Di trú về thị thực. Ảnh: MSN.

Theo cáo buộc, du khách này bị phạt tiền hoặc chịu mức án tối đa hai năm tù. Ngày 1/8, nam du khách giấu tên từ chối nộp 370 USD tiền phạt. Vì vậy, tòa tuyên bố mức phạt một tháng tù, MSN đưa tin ngày 3/8.

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách bị kiện vì hành vi lăng mạ tôn giáo ở Myanmar, một quốc gia có gần 90% dân số theo đạo Phật. Tháng 10/2016, một nam du khách Hà Lan nộp 74 USD tiền phạt thay vì bị giam ba tháng. Lý do là anh này đã rút ổ cắm điện trong một buổi lễ thuyết pháp ở thành phố Mandalay.

Trải nghiệm ngồi khinh khí cầu ngắm chùa tháp ở Bagan. Video: Tonerstravel.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *