Dòng sông đỏ như máu khiến nhà khoa học hoang mang

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nước sông biến thành màu đỏ như máu

Nước sông biến thành màu đỏ như máu

Nước sông đã biến thành màu đỏ suốt cả tuần vừa qua trong khi người dân sống gần đó thì lo sợ rằng con sông đã bị ô nhiễm và có thể gây hại đến nguồn nước uống và sức khỏe cộng đồng.

Chính quyền miền Bắc Siberia vẫn chưa thông báo kết quả kiểm định mẫu nước của con sông này. Có người cho rằng con sông này bị ô nhiễm hóa học khiến nước sông vẩn đục nhiễm đỏ. “Chuyện này có thể rất nghiêm trọng”, một người dân nói.

Không ai biết nguyên nhân tại sao sông biến đỏ
Không ai biết nguyên nhân tại sao sông biến đỏ

Cô Maria Parashchenko ở làng Novotarmansky cho biết: “Sông Molchanka biến thành màu đỏ từ một tuần trước. Màu nước đỏ dễ thấy nhất là đoạn giữa khu dân cư Novotarmansky và Molchanova. Sắc độ của màu đỏ đều không thấy thay đổi gì”.

Phát ngôn viên của cơ quan giám sát nhà nước Rosprirodnadzor thú nhận rằng cho đến hiện tại họ vẫn không rõ tại sao nước lại có màu đỏ.

“Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy cả và đang chờ kết quả xét nghiệm”, ông nói.

Alexander Rein, người đứng đầu Sở Sinh thái và Tài nguyên nước khu vực Tyumen thì cho biết các nhà chức trách đang đi dọc sông để kiểm tra xem liệu có nhà máy nào đang xả thải ra sông không. Họ đã lấy mẫu nước ở tất cả những vùng bị ô nhiễm và hi vọng sẽ nhanh chóng tìm được nguyên nhân.

Ngô Vân

Theo The Sun

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *