Động rắn – nơi hàng nghìn con rắn về giao phối ở Canada

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong vài tuần vào mỗi mùa xuân, những con rắn sọc đỏ dài ở động rắn Narcissse lại bước vào mùa giao phối, thu hút hàng nghìn du khách trên khắp thế giới, theo News Tribune.

Du khách vào động rắn tham quan không mất phí. Ảnh: Amusing.

Du khách vào động rắn tham quan không mất phí. Ảnh: Amusing.

Pauline Bloom, quản lý động vật hoang dã Vườn bảo tồn Manitoba, khẳng định đây là nơi duy nhất thế giới để du khách có thể thấy một lượng rắn sọc đỏ đông như vậy. Cô cho biết: “Chúng tôi nhận được cuộc gọi của mọi người đến từ mọi nơi thế giới mỗi ngày. Họ muốn đến, hỏi tôi thời gian lý tưởng để có thể thấy nhiều rắn nhất”.

Những con rắn sọc đỏ dài tập trung tại động rắn vào mùa thu. Chúng sẽ trườn vào bốn bãi đá nhỏ. Vào mùa đông, những hang đá này sẽ được phủ đá vôi để giúp con vật tránh khỏi băng giá. Đến mùa xuân, những con rắn lại xuất hiện để giao phối, trước khi tản đến các khu rừng cách đó hơn 20 km.

Bloom cho biết quá trình loài động vật này sinh nở khá kỳ diệu và đầy bí ẩn. Khi những con cái được thụ thai, chúng bắt đầu rời đi. Những con cái thường đẻ con thay vì đẻ trứng. Mỗi năm, chúng có thể sinh tới 40 con rắn con. Những con vật dài gần một mét thường hơn 10 tuổi, song tỷ lệ một con rắn được 12 tuổi ít hơn 1/5.000.

Động rắn - nơi hàng nghìn con rắn về giao phối ở Canada

Động rắn – nơi hàng nghìn con rắn về giao phối ở Canada

Mùa rắn giao phối ở Canada. Nguồn: Youtube.

Những con rắn con sẽ không quay trở lại hang ổ đầu tiên của mình trong năm đầu tiên. Vào mùa đông, chúng sẽ trú trong những đồi kiến, hố do những con vật khác đào hay bất cứ nơi nào đủ sâu để tránh khỏi băng giá.

Bloom nhận định, loài vật này tìm được đường quay trở về theo một lối mòn. “Chúng đều tới đây để giao phối vào mùa xuân rồi tản đi xa để kiếm ăn và đẻ con. Chỉ có vài con quanh quẩn gần nơi đây”.

Trong những đợt cao điểm đông khách, có tới 1.200 đến 1.500 người tới động rắn mỗi ngày. Các du khách này đều không mất phí tham quan.

Du khách không được phép đi vào các hang động hay nơi giống như một cái hố mở được rào lại. Song họ có thể dễ dàng quan sát hang động này từ bên ngoài. Những du khách cũng có thể theo dõi các con rắn trên đường của chúng. Mặc dù những con rắn sọc đỏ này không có độc, nhưng du khách được khuyến cáo nên thật cẩn thận khi tiếp xúc.

Động rắn Narcisse nằm ở khu vực nông thôn Armstrong cách Narcisse về phía bắc 6 km. Đây là nhà của hàng nghìn con rắn sọc đỏ dài vào mùa đông. Động rắn cũng là động lớn nhất trên thế giới tập trung loại rắn không độc này.

Chúng gồm bốn khu nhỏ, được nối bằng những con đường đá vôi dài 3 km. Mùa xuân sẽ là thời điểm thích hợp để du khách tới đây tham quan. Các phiên dịch viên có mặt ở đó từ 10h đến 18h vào các ngày cuối tuần và một số ngày được sắp xếp.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *