Đạp xe về quê ăn Tết, một tháng sau mới phát hiện… đi sai đường

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tết Nguyên Đán là dịp đoàn tụ gia đình tại các quốc gia ở khu vực Đông Á và nhiều người tại Trung Quốc đang di chuyển từ nơi họ làm việc về quê nhà để cùng gia đình đón Giao thừa. Các phương tiện di chuyển về quê của người Trung Quốc trong dịp Tết rất đa dạng, từ máy bay, tàu cao tốc, tàu hỏa đến xe khách… tuy nhiên một người đàn ông đã quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách đạp xe về quê.

Lực lượng cảnh sát giao thông chặn người đàn ông đạp xe trên đường cao tốc
Lực lượng cảnh sát giao thông chặn người đàn ông đạp xe trên đường cao tốc

Theo thông tin từ tờ Pear Video, cảnh sát giao thông tại thị trấn Vu Hồ (tỉnh An Huy) đã chặn một người đàn ông đang đạp xe trên đường cao tốc. Sau khi nói chuyện, người đàn ông này cho biết anh là một công nhân làm việc tại thị trấn Nhật Chiếu (tỉnh Sơn Đông) đang trên đường về quê ăn Tết bằng xe đạp.

Để kịp về quê, người đàn ông này đã bắt đầu hành trình của mình từ tháng trước. Điều đáng nói là quê nhà của người đàn ông này tại thị trấn Tề Tề Cáp Nhĩ (tỉnh Hắc Long Giang), ở hướng ngược lại so với địa điểm hiện tại của người đàn ông này đang đi.

Người này cho biết đã bị chỉ đường sai ngay từ khi mới bắt đầu cuộc hành trình và vẫn tiếp tục đi theo hướng đã chỉ suốt hơn 500km mà không hỏi lại đường, cho đến khi bị cảnh sát giao thông chặn lại.

Người này đã đạp xe hơn 500km, nhưng lại đi về hướng ngược lại so với đích cần đến
Người này đã đạp xe hơn 500km, nhưng lại đi về hướng ngược lại so với đích cần đến

Chia sẻ với cảnh sát, anh này cho biết đã quyết định đạp xe về quê trong dịp Tết để tiết kiệm tiền sau khi tiêu hết phần lớn tiền lương công nhân của mình trong các quán cafe Internet để chơi game.

Thương cảm với hoàn cảnh người đàn ông, các cảnh sát giao thông đã quyên góp tiền để mua vé xe khách cho anh này đi ngược từ thị trấn Vu Hồ về quê, thay vì bắt anh phải đạp ngược lại quãng đường khoảng 2.400km lên phía bắc để về nhà.

Nhi Nguyễn

Theo Shanghaiist

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *