Dân Barcelona chặn đầu xe du khách, biểu tình chống du lịch

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Một video ghi lại cảnh người dân Barcelona biểu tình, phản đối du khách ghé thăm vừa được đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, một vài người đã lao tới chọc thủng lốp xe đạp cho du khách thuê và nhóm biểu tình này có tên là Arran.

Video: Twitter.

Ở một video khác, bốn người đàn ông đeo mặt nạ tấn công xe khách, sơn lên mặt kính dòng chữ “du lịch giết chết khu dân cư”.

Nhóm người phun chữ lên xe cho biết đây là hành động hợp lý và không mang tính bạo lực. Họ chỉ đang phòng vệ chính đáng để chống lại lượng du khách ngày càng tăng tới thành phố này và từ chối việc bồi thường những thiệt hại đã gây ra.

Video: Solarpix.

Nhóm Arran còn tấn công vào các nhà hàng và du thuyền khi khách đang ăn tối, khiến mọi người đều hoảng hốt. Sự việc đã khiến cho tất cả các khu dành cho du khách trong thành phố rơi vào cảnh hỗn loạn.

Nhiều du khách cho biết ban đầu họ rất hoảng sợ vì tưởng gặp khủng bố. Sau đó, họ cảm thấy sốc vì đó thực ra là các cuộc biểu tình của người dân bản địa phản đối sự có mặt của mình.

Barcelona, Majorca đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng và quen thuộc cho các du khách tới Tây Ban Nha. Hàng chục triệu du khách tới đây mỗi năm nhưng lượng người ngủ trong khách sạn hay sử dụng các dịch vụ du lịch rất ít. Người dân địa phương cho rằng, lượng du khách ồ ạt này đang làm đe dọa tới môi trường sống của họ.

Theo Pilar Carbonell, Tổng giám đốc Du lịch tại Marjorca, tất cả công dân đều có quyền thể hiện sự phản đối của mình nhưng phải tuân thủ pháp luật.

Tình trạng này cũng xảy ra với những du khách tới Venice, Italy trong vài năm gần đây, khi dân địa phương kéo ra biển để đuổi du thuyền. Họ cho rằng khách du lịch gây tổn hại thành phố, khiến chi phí sinh hoạt tăng cao.

Video: Euro News.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *