Cô gái Thái khởi kiện vì bị chẩn đoán nhầm nhiễm HIV năm 8 tuổi

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Người vợ ở nhà làm nội trợ sống tại tỉnh Roi-et, miền tây bắc Thái Lan này cho biết, cô đã bị các bạn học và những đứa trẻ sống cùng địa phương tẩy chay vì tình trạng của mình khi đó.

“Tôi khóc hàng đêm. Chẳng tiền nào bù đắp nổi những gì tôi đã mất. Tôi muốn bác sĩ biết điều đó”, Suthida nói.

Suthida lần đầu tiên nhận thông báo mình có HIV khi các giáo viên đưa cô đi xét nghiệm 12 năm về trước. Họ lo ngại bởi cha của cô đã mất vì Aids còn mẹ thì bắt đầu dị ứng nghiêm trọng. Đã không có xét nghiệm thứ hai để xác nhận kết quả và Suthida bắt đầu phải dung thuốc kháng virus hàng ngày. Sự kỳ thị đã khiến cô phải bỏ học trước khi kết hôn. Dù sử dụng biện pháp tránh thai, cô vẫn mang thai và sinh con đầu lòng cách đây 5 năm.

Sau khi xét nghiệm HIV cho con và kết quả âm tính, bà mẹ hiện giờ hai con đã quyết định làm xét nghiệm lại cho mình.

Kết quả cho thấy cô không bị bệnh. Suthida quyết định ngừng dùng thuốc. Dẫu vậy, cô vẫn còn hoài nghi. Lần xét nghiệm thứ hai chỉ trong hơn một tuần trở lại cho kết quả âm tính khiến Suthida bật khóc.

Trên tờ Bangkok Post cô nói: “Các con của mẹ, từ giờ các con sẽ không phải xấu hổ hoặc trốn tránh người khác vì mẹ không có Aids”.

Bà Preeyanant Lorsermwattana, chủ tịch hội những người bị ảnh hưởng bởi sự sơ suất y tế, cho biết họ đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ những người bị chẩn đoán sai tương tự.

Bà trích dẫn trường hợp một y tá tại Phuket bị chẩn đoán sai là nhiễm HIV, cuối cùng đã kiện thành công vị bác sĩ chịu trách nhiệm xét nghiệm máu.

Vì bị chẩn đoán sai, người y tá này phải uống thuốc chống vi rút trong 4 năm và mất đi cơ hội đi làm việc ở nước ngoài.

Tên của bệnh viện và bác sĩ liên quan đến trường hợp của cô Suthida vẫn chưa được biết.

Huyền Anh

Theo MailOnline

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *