Chợ phiên bến Bạch Đằng có trò chơi dân gian phục vụ du khách

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Khu chợ Saigon Central Market mới khai trương cuối tháng 4 có diện tích 3.000 m2, với 120 gian hàng được chia làm nhiều khu vực như ẩm thực, thời trang, vui chơi giải trí. Chợ mở định kỳ các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần và các dịp lễ, Tết.

Nằm tại công viên bến Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, kênh Tàu Hũ… khu chợ là nơi thu hút đông du khách, đặc biệt là khách nước ngoài tham quan, mua sắm. Điểm nhấn của nơi đây là các gian hàng ẩm thực đủ món vùng miền như bánh xèo, bún bò, gỏi cuốn… Nơi đây trở thành địa chỉ cho du khách thưởng thức khi các quán vỉa hè, hàng rong ở quận 1 không còn nhiều như trước. Giá cả được niêm yết, được cho là rẻ so với mặt bằng chung ở khu trung tâm.

Tại khu vui chơi diễn ra hoạt động trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, bắt vịt… rộn ràng, thu hút sự tò mò của du khách nước ngoài. Một sân khấu mini phục vụ du khách thưởng thức du ca đường phố khiến không khí chợ luôn sôi động.

cho-phien-ben-bach-dang-co-tro-choi-dan-gian-phuc-vu-du-khach

Những con vịt chạy “náo loạn” trong trò chơi dân gian bắt vịt khiến du khách thích thú. Ảnh: Phú Thọ.

Các mục hàng hóa như quần áo, đồ lưu niệm… không khác nhiều về mẫu mã, chất lượng với các khu chợ quen thuộc như Bến Thành, Phạm Văn Hai, phố Nguyễn Trãi….

Anh Hữu Long, du khách Hà Nội, chia sẻ khu vực này tiện cho người đi bộ từ Nguyễn Huệ, vừa đi chợ vừa ngắm nhìn thành phố hai bên sông. Tuy nhiên điều anh chưa hài lòng là khu vực ẩm thực vẫn chưa đa dạng món đặc sắc, còn nhiều gian bán đồ ăn sơ sài từ thực phẩm đông lạnh như cá viên, xúc xích.

Chợ phiên bến Bạch Đằng thu hút du khách từ ngày đầu khai trương. Video: Đức Huy.

Trước đó, vào đầu tháng 2, UBND quận 1 đề xuất thành phố cho phép tổ chức chợ phiên vào mỗi cuối tuần tại công viên bến Bạch Đằng, quy hoạch phố đi bộ Bùi Viện, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp để tăng thêm sản phẩm du lịch nội đô, cũng như góp phần giảm tải cho phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo đó, khu vực công viên bến Bạch Đằng được tổ chức thành nơi tập trung kinh doanh của người dân sau khi tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *