Chợ cá lớn nhất thế giới có thể thành công viên chủ đề

MOFIT - Phân phối Máy chạy bộ với chất lượng và dịch vụ hậu mãi hàng đầu Việt Nam Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Thị trưởng Tokyo, Yuriko Koike mới đây thông báo sẽ di chuyển chợ cá Tsukiji tới khu Toyosu nằm ở ngoại ô thành phố.

Chợ cá 82 tuổi ở trung tâm Tokyo này có thể được quy hoạch và mở cửa trở lại với vai trò là một công viên chủ đề ẩm thực trong vòng 5 năm tới.

Là chợ buôn bán hải sản lớn nhất thế giới, Tsukiji không thể thiếu những phiên đấu giá cá ngừ tươi ngon và tấp nập khách. Đây vẫn luôn là một điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Video: Insider.

Khu chợ nổi tiếng này ban đầu được dự tính chuyển tới Toyosu vào tháng 11/2016 và phần đất cũ sẽ được rao bán. Tuy nhiên, thị trưởng Koike phản đối vì muốn thúc đẩy và bảo vệ thương hiệu của chợ cá lớn nhất thế giới – Tsukiji. “Tôi cho rằng sử dụng cả hai nơi sẽ là quyết định khôn ngoan nhất”, bà Koike nói.

Thị trưởng đã ngừng kế hoạch di dời sau những lo ngại về an toàn được khơi lên như về mức độ độc hại đang lan tràn trong đất ở nơi mới. Đó là do Toyosu từng có một nhà máy sản xuất khí gas. Tuy nhiên, hiện chính quyền địa phương vẫn chưa đề ra ngày di chuyển chợ hay kế hoạch cụ thể về xây công viên chủ đề ở nơi cũ.

Theo Japan Times, hơn 70% người bán hàng ở chợ cá Tsukiji vẫn phản đối kế hoạch quy hoạch chợ.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *