Chàng trai 16 tuổi bị bọ ăn thịt tấn công khi tắm biển

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Chiều tối 5/8, Sam Kanizay, 16 tuổi, đến bãi biển Brighton, Melbourne, Australia để thư giãn đôi chân sau trận bóng trước đó, bằng cách ngâm nửa người trong làn nước lạnh.

Tuy nhiên, Sam sớm nhận ra chân mình đang chảy máu không ngừng, nên cậu rũ mạnh chân vì nghĩ cát bám vào. Jarrod Kanizay, bố của Sam, cho hay con trai ông nhanh chóng về nhà và gọi mọi người ra xem, theo Washington Post ngày 7/8.

Gia đình phát hiện hàng trăm vết cắn nhỏ trên hai cổ chân Sam, cậu bị mất nhiều máu nên phải tới bệnh viện. Sam cho biết nước lạnh khiến cậu không cảm nhận mình bị tấn công, nhưng trên đường đi cấp cứu cậu nghĩ cơn đau lên tới mức 8/10.

Không ai rõ nguyên nhân vụ việc, gia đình Kanizay và nhiều người sống gần vùng biển Melbourne chưa từng thấy chuyện gì tương tự. Ông Jarrod quyết định quay trở lại nơi con trai bị tấn công, trang bị hai bộ đồ lặn để bảo hộ. Dùng vợt lưới và thịt sống để nhử mồi, Jarrod bắt được vô số con bọ nhỏ dài chừng 2 mm.

Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Vết thương của Sam và những sinh vật ông Jarrod bắt được. Video: Telegraph.

Genefor Walker-Smith, nhà sinh vật học tại bảo tàng Victoria ở Melbourne, xác định loài vật tấn công Sam có tên gọi thông thường là bọ chét biển, thường ăn thịt thối rữa.

“Có thể Sam đã vô tình quấy rầy một đàn bọ chét biển đang kiếm mồi, thường chúng không đợi con mồi để tấn công như cá piranha. Chân của Sam có thể dính một mẩu thịt cá chết hoặc có vết cắt – mùi máu thu hút những sinh vật này”, Genefor trả lời trên ABC.

Bà Genefor cũng nhận định Sam chỉ là một trường hợp “kém may mắn”, người dân và khách tắm biển không cần lo lắng tới những vụ tấn công tương tự.

Du khách khi tắm biển cần tìm hiểu trước về mức độ an toàn của vùng biển, tránh những loài động vật có thể tấn công con người. Tuyệt đối cẩn trọng khi tới những vùng nước có biển cảnh báo nguy hiểm.

Hồi tháng 6, một nữ du khách bị cá piranha mắt đỏ cắn chân khi bơi tại bãi biển nổi tiếng Praia de Cristo, Brazil. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng sốc và mất nhiều máu.

Theo báo cáo mới được đưa ra, đây là nạn nhân thứ 6 bị cá piranha mắt đỏ tấn công chỉ trong tháng 6 ở vùng đông bắc Brazil. Kể từ đầu năm 2017, hơn 40 trường hợp được ghi nhận trên khắp cả nước.

Độc giả cân nhắc trước khi lật ảnh.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *