Cận cảnh quả dứa có màu hồng khó tin

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Quả dứa biến đổi gen này là sản phẩm của Del Monte Fresh Produce, một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới. Del Monte đã nghiên cứu suốt hơn 10 năm để có thể tạo ra một giống dứa màu hồng phấn bắt mắt. Và vào tháng 12 năm ngoái, công ty đã nhận được giấy phép tiêu thụ của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Công ty cũng đã hợp tác với công ty Dole để mang loại dứa hồng này đến Costa Rica và Hawaii.

Các nhà khoa học ở Del Monte đã chế tạo ra giống dứa mới có thể mức enzyme thấp hơn các loại dứa thường để có thể chuyển đổi sắc tố màu hồng lycopene.

“Lycopene là loạ sắc tố tạo nên màu đỏ ở cà chua và màu hồng đậm ở dưa hấu nên đây là loại sắc tố an toàn, có thể ăn được,” báo cáo của FDA cho biết.

Tin về loại dứa hồng đã bắt đầu được tung ra kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi FDA đồng ý cho bán loại quả này. Thế nhưng khi đó người ta vẫn chưa biết dứa hồng trông sẽ như thế nào.

Nhờ những bức ảnh mới đăng tải trên Instagram mà mọi người đều biết không chỉ vỏ hồng mà ruột bên trong quả dứa cũng có màu hồng rất bắt mắt.

Del Monte cho biết quả dứa này sẽ ngọt hơn hẳn so với loại dứa thường.

Mặc dù phải một thời gian nữa những quả dứa lạ mắt này mới được lên kệ, nhưng những hình ảnh của nó cũng đã gây sốt trên mạng.

Khi chỉ ‘tô hồng’ cho dứa, gần đây các nhà khoa học còn cho ra đời táo có ruột hồng và nho có vị kẹo bông.

Ngô Vân

Theo OC

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *