Các Thuật Ngữ Hay Gặp Trong Thể Hình P2

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

tiếp theo đây các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm 1 vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng vóc, tên một số bài tập luyện phổ quát và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên cơ thể[​IMG]Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng vóc, cơ cổ to làm cho việc tự tận bằng thòng lọng trở nên khó khăn chút xíu.

Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta can hệ đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê

Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm nhận lưng gù hoặc cổ rụt

Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.

Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được ứng dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.

Chest: vòng một, một trong những cơ chính của dáng người, có giá trị thẩm mỹ lớn và ứng dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực quyến rũ tượng trưng cho 1 hiện trạng sức khỏe dồi dào

Abs (Abdominal): cơ eo, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.

Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của dáng người, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 quả đấm không bằng 1 phát đạp”

Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham dự vào hầu hết các hoạt động đẩy của vóc dáng, cùng với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở thành có giá trị

Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở thành giống rắn hổ mang hơn và việc chuyển di trở thành khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy

Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có tác dụng như 2 cột chống song song với cột sống để chống đỡ dáng người. Cơ lưng thường được áp dụng trong thực tế nhất vào việc bế thốc người yêu hay bạn gái lên.

Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy gọn gàng nhưng chẳng thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.

Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm nhận như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em đàn bà tập cơ này thì lại có cảm giác như là 2 cái bánh bao căng tròn hấp dẫn. có nhẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp mạnh hơn.

Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người tập luyện thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.

Calves: Cơ bắp chuối. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động âm thầm ngày này qua ngày khác mà lại hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài luyện tập phổ biến:Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ

Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất định

Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và vô vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:Protein: Gọi là đạm, bộ phận tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần không thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..

Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho dáng người, Carb đơn giản và dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn

Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất rất cần thiết để xây dựng tế bào.

Calo: tức là năng lượng. dáng vóc hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích tụ trong dáng người. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có ảnh hưởng chính đến việc tăng giảm mỡ thừa của mỗi đối tượng.

Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng vóc nhằm những mục tiêu khác nhau.

Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho dáng người, Whey có nguồn gốc từ sữa, có khả năng tiếp thu khá nhanh

Casein: tương tự Whey, nhưng khả năng tiếp thu chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ

Amino Acid: quan trọng cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà vóc dáng chẳng thể tự kết hợp được, nên phải đưa vào bằng thức ăn, đó là

1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta quan tâm để tạo năng lượng. Isoleucine quan trọng để tạo hemoglobin.

2. Leucine được dùng làm năng lượng, và đôi khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp cơ thể tái tạo xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.

3. Valine không được xử lý trong gan mà được thu nạp trực tiếp vào cơ bắp.

4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này rất quan trọng trong việc tái tạo hồng huyết cầu và bạch cầu.

5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô kết liên. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và xoá sổ nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. khi luyện tập tổng hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp sử dụng ô xy tác dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.

6. Phenylalanine hạn chế cảm giác đói, rất bổ ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham dự quá trình tạo ra collagen.

7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tàng trữ trong gan, và bổ trợ quá trình tạo collagen.

8. Tryptophan giúp chúng ta cảm giác bình tĩnh, và giúp phóng thích hormone tăng trưởng.

Build muscle: thiết bị phát triển cơ bắp, cốt tử là whey protein

Fat burn hoặc Thermogenic: dụng cụ đốt mỡ vùng bụng bằng cách kích thích chuyển hóa bàn luận chất trong cơ thể

Increase energy: thiết bị tăng sức mạnh, thường dùng trước khi sử dụng

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com
quần áo nam giá rẻ
Tagged with:    

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *