Bị sa thải vì gọi học sinh nam chuyển giới là “cô gái”, giáo viên khởi kiện trường học

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Joshua cho biết mình chỉ vô tình “nhầm lẫn giới tính” của học sinh thôi mà đã sốc khi phụ huynh học sinh đó phàn nàn với nhà trường.

Thầy giáo 27 tuổi cho biết đã lỡ nói “làm tốt lắm các cô gái” với học sinh chuyển giới và một học sinh nữ khác khi nhận thấy hai học sinh này học hành chăm chỉ, và đã xin lỗi sau khi được nhắc sửa.

Trên quan điểm cá nhân, Joshua cho rằng mình không sai khi gọi một học sinh chuyển giới sang nam là “cô gái”, nhưng cũng cho biết mình không cố tình dùng từ này bởi bản thân là một thầy giáo. Joshua cũng nói thêm, sẽ là vi phạm nhân quyền nếu ép anh dùng các đại từ chỉ nam để gọi học sinh chỉ vì đó là các đại từ được mong muốn.

Khi học sinh trở nên tức giận, Joshua đã cố gắng xoa dịu tình hình và xin lỗi. Thế nhưng một cuộc điều tra vẫn được bắt đầu và trong thời gian đó Joshua bị cấm giảng dạy, bị cô lập trong phòng nhân viên.

Sau cuộc điều tra kéo dài 1 tuần, nhà trường kết luận Joshua đã nhầm lẫn giới tính của học trò, cho thấy hành vi kì thị và vi phạm chính sách bình đẳng của trường.

Joshua bị sa thải khỏi công việc hiện tại là một giáo viên Toán. Thầy giáo trẻ sau đó đã gửi một bức thư đến cho hiệu trưởng nhà trường, gọi chính sách bình đằng của trường là “toàn trị”. “Tôi rất tiếc mối quan hệ của chúng ta lại đẩy tới nước này, nhưng tôi không có cách nào khác ngoài việc đưa ra các thủ tục pháp lý chống lại ông mà không cần thông báo thêm”, Joshua nói thêm.

Huyền Anh

Theo Metro

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *