Bao cao su – vũ khí bí mật của ngư dân Cuba

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cuba nổi tiếng với môi trường lý tưởng cho ngành đánh bắt thủy hải sản. Tuy nhiên, mức lương trung bình của người dân Havana là 25 USD/tháng, không đủ chi trả cho những chiếc phao câu bán trong chợ đen với giá 10-20 USD. Trong khi đó, họ chỉ cần bỏ vài cent để mua bao cao su tại các cửa hàng dược phẩm để có bộ đồ nghề câu. Những ngư dân thổi bao cao su làm phao câu cá tự chế, những chiếc phao này sẽ kéo lưỡi câu ra vùng biển cách bờ hơn 270m.

bao-cao-su-vu-khi-bi-mat-cua-ngu-dan-cuba

Người dân chuẩn bị đồ nghề câu với bao cao su. Ảnh: Ramon Espinosa.

Leandro Casas, một công nhân xây dựng tự do, cho rằng câu cá dùng bao cao su ngày càng phổ biến vì chi phí thấp và ít rủi ro. Anh cho biết người dân phải nộp phạt 3.300 peso (khoảng 2,8 triệu đồng) và bị tịch thu đồ nghề nếu chính quyền phát hiện họ dùng bè xốp hay phao bơi để đánh cá xa bờ. Không ai rõ câu cá bằng bao cao su được áp dụng từ khi nào, song người dân Havana cho biết người nảy ra ý tưởng này đã học hỏi cách câu cá dùng diều của ngư dân Nam Phi.

Bán cá không có giấy phép là hành động phạm pháp tại Cuba, tất cả người dân tại Havana cho biết họ câu cá để nuôi sống gia đình vì không ai bỏ tiền mua cá với mức lương 25 USD mỗi tháng. Hầu hết nhà hàng tư nhân của Cuba phục vụ người nước ngoài và thực khách có thu nhập tầm trung trở lên.

Alex Romero, chủ tịch của Hiệp hội Ngư dân Havana, cho biết câu cá dùng bao cao su thổi đòi hỏi nhiều kỹ thuật như bất cứ phương pháp đánh bắt nào khác và ngày càng nhiều người sử dụng cách này. Đây là cách người dân giải quyết vấn đề hiệu quả mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền.

Video về cảnh câu cá bằng bao cao su của ngư dân Cuba:

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *