Ấn tượng Melbourne

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Ấn tượng Melbourne

Australia là một đất nước yên bình, hùng vĩ và kiêu sa, là nước duy nhất trong châu Úc, lặng lẽ bao phủ gần như toàn bộ một châu lục. Với nét đặc trưng này, Australia đã tạo cho mình nét khác biệt, thu hút du khách trên toàn thế giới. Trong đó, Melbourne – thuộc tiểu bang Victoria, nằm ở phía đông nam của Australia – là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới, thừa hưởng trọn vẹn nét đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Ấn tượng Melbourne - 1

Melbourne trong tôi, có chút gì đó vội vã, tấp nập, tại trung tâm thành phố với các công trình kiến trúc hoành tráng, hiện đại như tòa nhà Eureka cao gần 300m, nhà Ga Flinders Street kết hợp với tháp đồng hồ được xây từ năm 1909, phục vụ toàn bộ mạng lưới đường sắt, nhà hát Princess với 1470 chỗ ngồi… nhưng có chút gì đó cổ điển và nên thơ, bởi dòng sông nhỏ chạy dọc theo thành phố, các chú chim bồ câu thân thiện và chằng chịt các ổ khóa móc ở cầu, toàn bộ các bức tường của một con đường trong thành phố được khoác lên các hình ảnh nghệ thuật đặc sắc, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng ở Melbourne.

Ấn tượng Melbourne - 2

Xa xa hơn chút, là kỳ quan thiên nhiên Twelve Apostles – “12 vị tông đồ”. Ấn tượng đầu tiên trong tôi là con đường dẫn đến kỳ quan, cỏ xanh mướt hai bên đường. Kỳ quan là 12 ngọn núi ngoi lên giữa biển khơi hùng vĩ, đứng sừng sững theo thời gian, thách thức mưa gió, sự giận dữ của biển cả. Twelve Apostles đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với 2 gam màu chủ đạo: xanh của biển và vàng nhẹ của núi. Chỉ 2 màu đơn giản nhưng Twelve Apostles thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Ấn tượng thứ 2 là khâm phục cách xây dựng du lịch của những người dân bản địa: cách họ bảo tồn kỳ quan thiên nhiên thế giới, cách họ tạo ra những con đường mòn để du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn kỳ quan thiên nhiên.

Nếu có dịp, bạn nên đến Melbourne – Australia một lần để cảm nhận được nhịp sống, văn hóa, con người, trầm trồ trước các công trình kiến trúc độc đáo và đắm chìm trong thiên nhiên hùng vỹ nhưng yên bình.

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *