Adelaide dưới nắng mặt trời

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tôi là một fan to bự của một Melbourne vừa sôi động và yên bình. Nhưng nếu bạn là fan của biển, thì tôi nghiêm túc khuyên rằng bạn nên đến Adelaide, thủ phủ của miền nam Australia, một lần trước khi qua đời. Cái khối nuớc đại dương đặc sánh màu xanh của biển Adelaide đó thật ra lại trong suốt đến lạ kì.

Tôi cá là bạn có thể thấy rõ mồn một những dãy san hô đủ màu sắc và mấy cái vây cá lượn lờ trước mắt khi lặn biển, cho dù là bạn tùy tiện chọn bừa một bãi biển bất kì ở Adelaide: Glenelg, Henley, Brighton, Semaphore, Noarlunga hay Maslin.Adelaide dưới nắng mặt trời

Bạn cũng hoàn toàn có quyền hi vọng là mình sẽ có một bữa cá thú vị và ngon lành khi ghé thăm nơi đây với một vài dụng cụ câu cá đơn giản. Tôi đã từng câu được bốn con cá khổng lồ và bạn nên biết rằng trong suốt quãng đời trước đó ở Việt Nam tôi chưa từng câu được một con cá nào cho ra hồn. Câu nhầm cá mập con thì cũng chỉ là chuyện bình thường vì Australia được bao quanh bởi dòng biển lạnh, nơi sinh sống ưa thích của các thế hệ cá mập. Khi đi câu, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy cá heo. Chúng hay bơi đến dưới chân cầu và nhảy múa ỏm tỏm.

Tôi không nhớ mình đã đi biển ở Adelaide bao nhiêu lần, nhưng đã nhìn thấy cá heo tổng cộng bốn lần. Bạn cũng có thể bắt ghẹ nữa mà không cần kĩ năng gì ghê gớm. Bạn có thể chọn thả ghẹ (cho mồi vào một cái lồng rồi thả xuống biển), cào ghẹ (chờ con nước xuống, ra bãi cát dùng bồ cào cào ghẹ), hoặc bắt bằng tay, nếu không sợ những con ghẹ hoặc cua xanh dùng hai cái càng to tướng kẹp đến rỉ máu. Những ngày sóng to, bạn có thể bắt gặp các anh chàng vạm vỡ đua nhau lướt sóng, còn các cậu bé thì tập tành lướt ván gần bờ. Tôi từng chứng kiến một anh chàng lên máy bay mà trong tay không hề có hành lý gì cả, ngoại trừ đúng một cái ván lướt.

Adelaide dưới nắng mặt trời - 1

Dân chúng Adelaide đặc biệt yêu thích mùa hè. Tất nhiên các họat động vui chơi biển là một lý do áp đảo, ngòai ra họ còn có thể tiêu khiển bằng những cách khác như đạp xe từ trung tâm thành phố dọc sông Torrens ra biển Henley, đi bộ ở núi Mount Lofty, ghé thăm làng Đức Hahndorf, thử rượu vang ở thung lũng Barrosa, hái quả ở các nông trại ở Adelaide Hills và cắm trại ở National Park hoặc Kangaroo Island. Nếu những địa điểm này hấp dẫn cả người địa phương lâu năm, thì khách lữ hành quả thật không nên tiếc rẻ một chuyến đến Adelaide.

Adelaide dưới nắng mặt trời - 2Adelaide dưới nắng mặt trời - 3Adelaide dưới nắng mặt trời - 4Adelaide dưới nắng mặt trời - 5

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *