À très bientôt, Paris

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
a-tres-bientot-paris


Mở cửa nhìn ra ngoài, bắt gặp những mái nhà màu xám, cửa sổ áp mái, lan can uốn lượn bằng gang, lúc đó mới nhận ra mình đã thực sự đến nơi. Là Paris đấy, Paris thật đấy!

Đứng trên Pont des Arts, muốn chào Paris, chào sông Seine nhưng hơi bối rối, vì 19 giờ mà trời còn sáng rõ thì phải “Bonjour” hay là “Bonsoir”?

a-tres-bientot-paris-1

Ở Paris, dưới nắng hè dịu ngọt, mình gặp rất nhiều nụ hôn, đúng là không thể ở Paris mà không nghĩ về tình yêu. Dù là Musée du Louvre hay trên đồi Montmartre, tại Sacré-Cœur Basilica hay ở Quartier Latin, vây quanh mình là các đôi tình nhân và ngàn nụ hôn cùng vòng tay ấm áp đúng tinh thần “Faites l’amour, pas la guerre”, mình đã run lên khe khẽ: “Chúa ơi, con cũng muốn được hôn ai đó!”

a-tres-bientot-paris-2

Đến Paris cùng trái tim tan vỡ, để khi rời đi mình vẫn tự hỏi, tình yêu sẽ đưa con người ta đi xa đến đâu? Dù là lúc quỳ xuống thì thầm lời nguyện cầu cho hòa bình thế giới tại Notre Dame de Paris, lòng ngổn ngang chới với, rồi khi đứng trên Le pont Mirabeau, tay nắm chặt vào thành cầu nhưng lại cảm thấy chẳng nắm được bất cứ điều gì. Vậy thì buông, liệu có nhẹ lòng hơn?

a-tres-bientot-paris-3

Nhưng bạn ạ, dù đến Paris trong tâm thế nào đi nữa, hãy để bản thân đắm chìm trong ý niệm về hạnh phúc.

a-tres-bientot-paris-4

Hãy ghé thăm Le château de Versailles hay lang thang trong Le jardin du Luxembourg để thấy lòng dịu lại, rồi dừng chân tại một quán café xinh xắn ven đường, để những yêu thương hòa cùng vị ngọt lành của crêpe, của croissant. Đừng quên dạo bước buổi đêm ở Champs-Élysées lúc đại lộ này rực rỡ ánh điện, chờ La Tour Eiffel lên đèn khi trong lòng cũng đang nhen lên nhiều niềm hy vọng mới.

a-tres-bientot-paris-5

Nhất là hãy mua vé métro “Paris visite” đi quanh các điểm tham quan khắp vùng nội đô. Bạn sẽ cảm giác như cả thế giới đang ở trong cùng 1 toa tàu khi nghe được rất nhiều ngôn ngữ, hội ngộ đủ quốc tịch, màu da. Đó là cơ hội để nhìn nhận một Paris thường nhật, không phải chỉ những gì hào nhoáng trên bề mặt. Métro của Paris không hề đẹp rực rỡ, nhưng rồi sao khi rời xa lại thấy nhớ đến thế? Hay vì sau cùng chính là mình đã bắt đầu phải lòng và đang nhớ Paris mất rồi?

“Il faut que tu m’expliques un peu mieux,

Comment te dire adieu…”

Khúc ca ấy nghe buồn quá, chúng mình chỉ cần “À très bientôt” thôi, phải không Paris?

a-tres-bientot-paris-6

Khi nhắm mắt lại, cảm xúc của phút ban đầu khi đến với Paris vẫn vẹn nguyên. Đó là, “Voilà! Voilà!”

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *