6 công nghệ thay đổi thói quen của tài xế

Chung cư Eco Green Tower . Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

ZF biết đến là một trong những nhà sản xuất hộp số thế hệ mới ứng dụng trên nhiều mẫu xe hơi sang trọng. Đây là ký hiệu viết tắt của Zahnradfabrik Friedrichshafen, một công ty Đức chuyên nghiên cứu, thiết kế hộp số, hệ thống lái, hệ thống treo dùng trên ôtô. Theo Autoguide, công ty này cũng đã phát triển những công nghệ tiên tiến, vũ khí giúp cho “cuộc cách mạng” xe tự lái và hạn chế tổn thất va chạm.

1. Cảnh báo mất tập trung khi lái xe

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe

Đây là một trong những công nghệ hấp dẫn nhất mà ZF đang phát triển. Sử dụng một máy ảnh 3D trong khoang lái cùng với một tá các phần mềm, công nghệ này có thể phân tích và cảnh báo ngay khi người lái xe mất tập trung trên đoạn đường đang di chuyển. Ví dụ, người lái xe có thể tập trung chỉnh điều hòa hay lướt qua chiếc điện thoại khi xe đang chạy, hệ thống phát hiện và cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên màn hình trung tâm, thậm chí là một cú siết chặt giây an toàn. Cảnh báo này giảm đáng kể nguy cơ gây tai nạn.

2. Hỗ trợ lái xe trên cao tốc

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe-1

Chức năng này có thể coi là thế hệ tiếp theo của hệ thống ga tự động (Cruise Control). Hệ thống hoạt động tốt trong việc kiểm soát tốc độ, đưa ra các quyết định tăng hoặc giảm tùy thuộc điều kiện đường sá. Thậm chí xe có thể tự chuyển làn đường chỉ bằng một nút bấm, hệ thống định vị, cảnh báo xung quanh sẽ xác định thời điểm và tốc độ khi chuyển làn.

ZF thử nghiệm trên Opel và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt. Các kỹ sư đang nghiên cứu các thuật toán hỗ trợ di chuyển trên đường đô thị.

3. Tự động tránh va chạm

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe-2

Ước tính có khoảng 1,3 triệu người chết mỗi năm do tai nạn giao thông trên thế giới. Để giảm bớt tổn thất ZF đã phát triển công nghệ cho phép ôtô có thể tự động định hướng, xác định chướng ngại vật và dừng trước vật cản.

Một hệ thống camera trước và các cảm biến thu thập dữ liệu cho phần mềm tính toán sẽ tác động điều khiển lên vô-lăng và hệ thống phanh nếu không thấy người cầm lái phản ứng khi chiếc xe đã quá gần một vật cản.

>> Tiếp theo

quần áo nam giá rẻ

About the author /


Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *